Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tác hại của tật đẩy lưỡi

Trong nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn khớp cắn, thói quen đẩy lưỡi hình thành từ lúc nhỏ cũng là một trong những lý do dẫn đến lệch lạc răng miệng, sai khớp cắn. Chính vì vậy, đẩy lưỡi được xếp vào hàng tật xấu, được nhiều phòng nha khuyến cáo và cần được thay đổi sớm, nhất là ở trẻ nhỏ.

Tác hại của tật đẩy lưỡi 1

Đẩy lưỡi được xếp vào hàng tật xấu, được nhiều phòng nha khuyến cáo và cần được thay đổi sớm, nhất là ở trẻ nhỏ.

Tác hại của tật đẩy lưỡi

Cũng giống như thở miệng, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi ban đầu chỉ là những thói quen tưởng như vô hại. Khách hàng khi đến phòng nha thường không biết mình bị rối loạn khớp cắn do tật đẩy lưỡi. Biểu hiện rõ rệt nhất là lưỡi của bạn thường xuyên ở vị trí chen giữa hai hàm răng, lưỡi đẩy về phía trước khi nuốt nước bọt. Điều này khác hẳn với người bình thường, lưỡi luôn thụt về phía sau, khi hàm răng cắn lại, nuốt nước bọt, lưỡi co rút lại.

Tác hại của tật đẩy lưỡi 2

Trong nhiều nguyên nhân dẫn đến rối loạn khớp cắn, thói quen đẩy lưỡi hình thành từ lúc nhỏ cũng là một trong những lý do dẫn đến lệch lạc răng miệng, sai khớp cắn.

 

Lực của lưỡi tuy không mạnh, nhưng lâu ngày, sẽ làm bạn phát âm không chính xác, ảnh hưởng đến việc ăn nhai, đồng thời nếu còn bé, trẻ sẽ dễ bị nói ngọng. Nhưng tác hại quan trọng nhất, phải kể đến đó là đẩy lưỡi khiến răng cửa hàm trên bị xô lệch vị trí, dần đẩy về phía trước. Đẩy lưỡi gây ra hàm hô vẩu, hở khớp cắn, rất mất thẩm mỹ và gây hại cho nhiều bệnh răng miệng khác.

Điều trị răng vẩu do tác hại của đẩy lưỡi rất đơn giản, niềng răng chính là giải pháp thích hợp để giúp bạn trở về khớp cắn đúng bằng các khí cụ chỉnh hình và nhiều biện pháp niềng răng khác.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng mặt trong

địa chỉ niềng răng uy tín

Không đụng đến dao kéo như giải pháp phẫu thuật cắt hàm hô, trượt xương hàm và sắp xếp lại vị trí, tuy rất nhanh chóng nhưng cũng dễ biến chứng, tổn thương cơ mặt, niềng răng cần thời gian lâu hơn, từ 1- 2 năm, tuy nhiên là giải pháp hữu hiệu, an toàn, hiệu quả tuyệt đối có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh răng vẩu bởi đẩy lưỡi, tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Tác hại của tật đẩy lưỡi 3

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu, an toàn, hiệu quả tuyệt đối có thể giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh răng vẩu bởi đẩy lưỡi, tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

 

Trong nhiều giải pháp hiện nay như niềng răng không mắc cài, niềng răng mắc cài kim loại… Niềng răng mặt trong, hay còn gọi là niềng răng ẩn, niềng răng tàng hình có ưu điểm đặc biệt về tính thẩm mỹ, bởi có khả năng giấu mắc cài, phù hợp cho những ai yêu cái đẹp, đặc biệt là phụ nữ, những người có công việc cần giao tiếp nhiều. Hơn thế khi gắn mắc cài ở mặt trong còn hạn chế được tối đa mức độ va chạm của mắc cài và môi hoặc má. Bạn sẽ cần phải chịu khó đối diện với một số cảm giác khó chịu ở lưỡi thời gian đầu gắn mắc cài, nhưng những cảm giác này cũng sẽ biến mất nhanh chóng.

Tác hại của tật đẩy lưỡi 4

Quan trọng nhất để khắc phục tình trạng này, các bậc cha mẹ cần lưu ý đến thói quen của con trẻ. Nếu trẻ mắc tật đẩy lưỡi, mút môi, hay mút ngón tay, cần có những biện pháp tâm lý thích hợp để trẻ hướng sự chú ý sang hoạt động khác, tránh thói quen này kéo dài gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe răng miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *