Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
4 răng khôn mọc lệch – Phương pháp xử lý nhanh nhất

4 răng khôn mọc lệch khiến khổ chủ cảm thấy mệt mỏi, đau nhức dữ dội… thậm chí còn gây suy nhược cơ thể nghiêm trọng. Và đây không phải là tình trạng quá hiếm gặp hiện nay. Vậy vì sao răng khôn dễ mọc lệch và có cách nào xử lý an toàn không?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Mỗi người có tối đa 4 răng khôn. Chúng không mọc đúng độ tuổi mà có thể mọc sớm hơn hoặc muộn hơn. Cũng vì thế mà tình trạng 4 răng khôn mọc lệch rất dễ xảy ra khi chúng nhú lên cùng lúc với nhau.

Nguyên nhân 4 răng khôn mọc lệch

Sở dĩ, những chiếc răng số 8 được gọi là răng khôn bởi nó mọc khá muộn, ở độ tuổi từ 18 – 25. Lúc này, xương hàm dường như đã ổn định và không còn phát triển được nữa. Khi răng khôn mọc không có khoảng trống rộng rãi để nhú thẳng dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

4 răng khôn mọc lệch - Phương pháp xử lý nhanh nhất 1

Răng khôn mọc muộn nên dễ mọc lệch*

Một chiếc răng khôn mọc đã rất khó để nhú thẳng. Nếu 2 hoặc 4 răng khôn mọc cùng 1 lúc thì tình trạng mọc lệch, mọc kẹt lại càng có nguy cơ xảy ra nhiều hơn. Theo thống kế, cứ 100 người mọc răng khôn sẽ có khoảng 70 trường hợp răng khôn mọc bất thường gây nhiều phiền toái cho khổ chủ.

Phương pháp xử lý 4 răng khôn mọc lệch

Tình trạng 4 răng khôn mọc lệch không chỉ gây đau đớn, khiến người bệnh mệt mỏi, biếng ăn, suy nhược cơ thể mà còn kéo theo nhiều vấn đề nha khoa và sức khỏe khác. Vì thế, các chuyên gia nha khoa khuyên người có răng khôn mọc lệch nên sớm tìm tới nha khoa để được xử lý an toàn nhất.

Hiện nay, với các trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ để đảm bảo chấm dứt các vấn đề gây ảnh hưởng sức khỏe về sau. Tuy nhiên, trước khi tiến hành nhổ răng, bệnh nhân cần được thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn.

Răng khôn không mọc có làm sao không?

Răng khôn mọc lệch thường được chỉ định nhổ*

Với công nghệ nhổ răng hiện đại, việc nhổ 4 răng khôn mọc lệch diễn ra nhanh chóng, an toàn. Trước khi tiến hành, bệnh nhân được gây tê nhằm đảm bảo hạn chế đau nhức. Sau khi xử lý răng khôn, bác sĩ cũng sẽ kê đơn thuốc cầm máu, giảm sưng, ngừa viêm tại nhà, giúp quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Bảng giá nhổ răng khôn tại nha khoa

Tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng, chi phí nhổ răng khôn được áp dụng khác nhau. Theo đó, giá ca nhổ răng tùy thuộc vào: Độ phức tạp của răng khôn, tình trạng răng miệng của mỗi người, kỹ thuật nhổ răng áp dụng… Nếu răng miệng đang gặp phải các vấn đề, bệnh lý khác, chi phí điều trị có thể sẽ phát sinh thêm.

4 răng khôn mọc lệch - Phương pháp xử lý nhanh nhất 3

Nên ăn thực phẩm mềm, dễ nuốt sau nhổ răng*

Dưới đây là bảng giá nhổ răng áp dụng theo từng mức độ tại nha khoa, bạn có thể tham khảo:

– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 1800.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 21.300.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 31.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 42.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 52.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Trên – Cấp 63.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 11.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 22.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 32.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 43.000.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 53.500.000 / răng
– Răng Khôn Hàm Dưới – Cấp 64.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 12.000.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 22.500.000 / răng
– Cắt Nạo Chóp – Cấp 33.000.000 / răng

Trên đây là giải pháp xử lý 4 răng khôn mọc lệch nhanh chóng, an toàn nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không may gặp phải bất kỳ vấn đề nha khoa nào, bạn nên sớm tìm đến trung tâm để được bác sĩ kiểm tra và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp, an toàn nhất trong từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *