Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng bởi tính thẩm mỹ vượt xa so với các loại răng sứ truyền thống. Với sự cải tiến mạnh mẽ về hình thức như vậy thì độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? cũng phụ thuộc vào một số điều kiện cơ bản như răng sứ thông thường, chẳng hạn quy trình bọc răng sứ, loại răng sứ lựa chọn có phù hợp với tình trạng răng miệng hay không,…Và chúng ta sẽ đi tìm hiểu sâu hơn nữa về vấn đề này ở phần nội dung tiếp theo.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Có thể khi nhìn mẫu răng sứ thẩm mỹ mỏng chỉ khoảng 0.5mm, nhiều người sẽ hoài nghi độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? Tuy nhiên, cũng như các loại răng sứ thông thường khác, răng sứ thẩm mỹ sẽ tồn tại rất lâu nếu chúng ta đáp ứng được những yếu tố sau:

do-ben-cua-rang-su-tham-my-1

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ chuẩn Y khoa

Liệu trình bọc răng sứ thẩm mỹ chuẩn Y khoa cần tuân thủ nghiêm ngặt các bước từ kiểm tra tình trạng răng hàm, lựa chọn răng sứ phù hợp, chế tạo răng sứ đến công đoạn bọc răng sứ,…Nếu thực hiện bọc răng sứ theo quy trình này, răng sứ sẽ tồn tại bền chắc lâu dài trong khoang miệng.

Chế độ chăm sóc răng sứ

Răng sứ cũng cần vệ sinh và chăm sóc như răng thật. Do đó, bạn hãy chú ý đến những vấn đề như:

Đánh răng ít nhất 2 lần một ngày

Dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để làm sạch các kẽ răng

Khám răng và cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng

Răng sứ toàn sứ phục hình răng như răng thật

Nếu thỏa mãn được những tiêu chí này, răng sứ thẩm mỹ có thể duy trì được trong khoảng từ 7 – 10 năm. Bạn có thể thoải mái ăn uống, sinh hoạt và cười nói với hàm răng bọc sứ khỏe đẹp như ý.

Các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ có sự chênh lệch nhất định, tùy vào chất liệu sứ. Hiện nay, các mẫu răng sứ thẩm mỹ được đánh giá cao đó là:

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Nhờ cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, thẩm mỹ thấp,…

Chủ đề khác bạn quan tâm:

bọc răng sứ cho răng thưa

bọc răng sứ có phải lấy tủy không

Răng sứ Veneer

Chất liệu sứ Veneer được xem là thành tựu nổi bật trong lĩnh vực chế tạo răng sứ thẩm mỹ. Mặt dán sứ veneer giúp thay thế men răng ở mặt ngoài bằng cách dán vào bề mặt răng vật liệu dán có bề dày chỉ 0.5 mm, khôi phục vẻ thẩm mỹ cho hàm răng.

do-ben-cua-rang-su-tham-my-2

Mẫu răng sứ không kim loại được ưa chuộng

Ngoài các mẫu răng sứ toàn sứ, bạn có thể tham khảo thêm một số răng sứ kim loại khác như răng sứ Titan. Đây cũng là sản phẩm chất lượng được giới chuyên gia đánh giá cao.

Răng sứ giúp chúng ta khắc phục hiệu quả tình trạng sứt mẻ, bể gãy,…hồi sinh lại hàm răng đều đẹp và chắc khỏe. Vì vậy, sau khi giải tỏa được thắc mắc độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao lâu? các bạn hãy đến Nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ bọc răng sứ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *