Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Trường hợp răng vĩnh viễn mọc lệch lạc và xấu xí hơn giai đoạn răng sữa rất có thể xảy ra nếu bố mẹ không biết cách xử lý khi con bước vào thời điểm mọc răng. Vậy bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý là gì? các bậc phụ huynh hãy dành thời gian tham khảo bài viết này nhé!

Trước khi lật mở bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý, chúng tôi muốn chia sẻ thêm với bố mẹ về nguyên nhân khiến hàm răng vĩnh viễn của trẻ không đẹp như răng sữa. Từ đó, bố mẹ sẽ biết cách xử trí như thế nào khi con bắt đầu thay răng mới để giúp con có hàm răng khỏe đẹp và đều đặn.

Nguyên nhân khiến răng vĩnh viễn của trẻ xấu hơn răng sữa

Đã có không ít bố  mẹ than ngắn thở dài vì chứng kiến hàm răng vĩnh viễn của bé xấu hơn rất nhiều so với khi còn là răng sữa. Và nguyên nhân dẫn đến tình trạng được xác định là:

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Hàm phát triển không đủ tương xứng, khiến răng phải chen chúc mọc lên nên trở nên xấu và lệch lạc

Khi thay răng, hàm phát triển lớn nhưng kích thước răng vĩnh viễn lại nhỏ nên dẫn đến tình trạng răng thưa.

Chính vì vậy, để kiểm tra xem hàm của bé có nhỏ hơn khi thay răng vĩnh viễn hay không, bố mẹ nên đưa bé đến gặp Bác sỹ khi bé bắt đầu bước vào thời kỳ thay răng hoặc thực hiện theo những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều ngay sau đây.

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Làm thế nào để con em chúng ta lớn lên với hàm răng thật đều đẹp và chắc khỏe? Hãy áp dụng những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như sau:

Nắm rõ trình tự thay răng của trẻ

Khi nắm rõ trình tự thay răng của trẻ, bố mẹ sẽ chủ động hỗ trợ để chiếc răng mới mọc lên thuận lợi, không gặp bất kì chướng ngại nào. Và trình tự mọc răng thông thường của trẻ sẽ là : Trước tiên là 2 răng cửa trên, 2 răng cửa dưới, 2 răng bên trên, 2 răng bên dưới, 2 răng nanh sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa nhỏ trên, 2 răng cối sữa nhỏ dưới, 2 răng cối sữa lớn trên, 2 răng cối sữa lớn dưới, 2 răng nanh sữa trên sẽ thay cuối cùng.

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Thoi dõi trình tự mọc răng của trẻ

Tuy nhiên, một số bé sẽ đi theo trình tự khác, cụ thể: Bé sẽ thay 2 răng cửa dưới trước, còn các răng sau giống như trên. Bố mẹ hãy ghi nhớ trình tự thay răng này của các con để có những can thiệp phù hợp.

Đưa con đến gặp Bác sỹ nha khoa

Bố mẹ nên đưa trẻ đến bác sỹ để kiểm tra tổng thể tình trạng răng và xương hàm. Như vậy, bác sỹ sẽ phát hiện sớm răng bé thiếu, thừa hay đủ để đưa ra giải pháp xử lý kịp thời khi cần thiết.

Bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều như ý

Đưa bé đến Nha sỹ để được kiểm tra tình trạng răng mọc kịp thời

Đặc biệt với những bé bị sún răng, bố mẹ không nên tự ý quyết định nhổ chân răng của bé. Tốt hơn hết, các bạn nên đưa con đến gặp Bác sỹ nha khoa để được chỉ định cách nhổ răng an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó, những em bé chậm thay răng hoặc bé bị nhổ mất răng sữa quá sớm hoặc răng sữa lung lay nhưng không có mầm răng vĩnh viễn thay thế thì việc đưa con đến Nha khoa là yêu cầu bắt buộc.

Hàm răng mái tóc là góc con người – Bố mẹ nên dành thời gian quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng của con để lớn lên các bé tự tin hơn với  nụ cười rạng rỡ. Và hãy bắt đầu bằng việc áp dụng những bí quyết giúp răng trẻ mọc thẳng đều mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé!

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *