Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị?

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì? Tình trạng răng miệng của em hiện nay đang bị bất ổn, em cảm nhận được qua hơi thở và tình trạng viêm đau nhức cho thấy em đang bị viêm lợi. Tuy nhiên vì những vấn đề này mà đến thăm khám bác sĩ thì em nghĩ là chưa cần thiết, chính vì vậy em mong muốn được nha khoa tư vấn về các loại thuốc có thể sử dụng trong tình trạng bị viêm lợi em đang gặp phải ạ. ( Thùy Anh – 24 tuổi)

Chào bạn Thùy Anh!

Nha khoa đã nhận được câu hỏi của bạn và nắm bắt được tình trạng bạn đang gặp phải, tuy nhiên nha khoa vẫn khuyên bạn nên đến thăm khám kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng để từ đó có những cách chữa trị phù hợp và dứt điểm. Vâng với vấn đề bị viêm lợi thì uống thuốc gì nha khoa sẽ tư vấn ngay ở nội dung sau đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị? 1

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị? *

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị?

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì? Vâng nha khoa sẽ tư vấn hai loại thuốc mà bạn có thể tự mua và sử dụng tại nhà khi gặp những tình trạng viêm lợi.

Thuốc kháng viêm: Tên thuốc thì nha khoa không nhắc đến, bạn chỉ cần ra tiệm thuốc mua thuốc kháng viêm cho lợi thì người ta sẽ tư vấn và bán cho bạn nhé. Đây là thuốc sẽ giúp bạn điều trị tình trạng viêm lợi hiệu quả như giảm đau rõ rệt, bớt sưng đỏ. Đa số khi mua thuốc cần đơn thuốc, nhưng hiện tại ở các quầy thuốc đều có những nha sĩ vẫn tư vấn và bán thuốc đúng bệnh nên bạn cũng yên tâm. Còn trường hợp bạn không dám chắc sẽ mua đúng thuốc thì nên đến thăm khám tại nha khoa để được tư vấn và kê đơn đúng thuốc đúng bệnh bạn nha, nếu trường hợp viêm lợi kéo dài thì gây ra rất nhiều rắc rối cho bạn.

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị? 2

Tìm hiểu các loại thuốc có thể sử dụng *

Thuốc kháng sinh: Thứ hai là thuốc kháng sinh, từ xưa đến giờ thuốc kháng sinh giúp chữa trị viêm nhiễm đảm bảo vết thương nhanh lành. Tuy nhiên thuốc kháng sinh sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi trong khoang miệng chính vì vậy bạn phải sử dụng đúng liều lượng mới đạt được kết quả cao và đảm bảo sức khỏe.

Một số cách chữa trị bằng nguyên liệu tại căn bếp nhà bạn

Nội dung trên đã nói rõ vấn đề bị viêm lợi thì uống thuốc gì rồi nhé, sau đây nha khoa chỉ thêm cho bạn một số cách chữa trị viêm lợi tại nhà hiệu quả.

Bị viêm lợi thì uống thuốc gì để chữa trị? 3

Một số cách chữa trị hiệu quả không cần dùng thuốc *

  • Đầu tiên là nước muối, bạn biết đấy muối có thể giúp bạn chữa được nhiều bệnh như viêm họng, viêm chân răng, bị viêm lợi,… mà không gây ảnh hưởng đến những vi khuẩn có lợi, chính vì vâỵ súc nước muối hàng ngày sẽ giải quyết được tình trạng viêm lợi.
  • Ngoài ra bạn phải chăm sóc răng đúng cách để loại bỏ một số vi khuẩn không tốt trong khoang miệng. Đặc biệt nên sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch những thức ăn bám chặt trên răng một cách hiệu quả nhất.

Qua những thông tin trên thì nha khoa tin rằng bạn đã biết được bị viêm lợi thì uống thuốc gì giúp chữa trị rồi nhé. Tuy nhiên một lần nữa nha khoa hy vọng bạn nên đến các trung tâm, bệnh viện nha khoa để thăm khám giúp điều trị đúng bệnh đúng thuốc sẽ đạt được hiệu quả tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *