Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục?

Bọc răng sứ bị cộm là tình trạng mà nhiều khách hàng gặp phải sau khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng. Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của răng, đem lại cho bạn nụ cười thẩm mỹ. Tình trạng răng sứ bị cộm là điều mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai móng muốn. Muốn biết được cách khắc phục hiệu quả, bạn cần tìm hiểu về nguyên nhân khiến răng sứ bị cộm sau khi phục hình. Hãy cùng lắng nghe những phân tích của chuyên gia nha khoa qua bài viết dưới đây.

Với các phương pháp thẩm mỹ thì chúng ta không thể ngoại trừ được những trường hợp sẽ gặp phải biến chứng sau khi thực hiện. Bọc răng sứ cũng vậy, bọc răng sứ bị cộm do nhiều nguyên nhân gây ra, nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục? 1

Bọc răng sứ bị cộm gây mất thẩm mỹ*

Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm

Như chúng ta đã biết, bọc răng sứ là phương pháp thảm mỹ giúp khắc phục các trường hợp răng bị vỡ mẻ, răng điều trị tủy hay nhiễm màu kháng sinh, hoặc bọc răng sứ cho răng hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ. Tình trạng bọc răng sứ bị cộm có thể do những nguyên nhân sau:

Bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật, mài răng không đúng tỉ lệ, mài răng quá ít sẽ gây ra tình trạng răng sứ cộm, mài quá nhiều sẽ làm tổn thương răng.

Quy trình bọc răng sứ không đạt chuẩn, việc lấy dấu hàm được thực hiện với thiết bị dụng cụ nha khoa thông thường, dẫn đến việc thiết kế mão răng sứ bị lệch và không đúng kích thước với cùi răng.

Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục? 2

Thực hiện bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ đã không phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như cao răng, sâu răng, viêm tủy và gây ra biến chứng nhưu ê buốt, răng sứ cộm gây khó chịu.

Những nguyên nhân khiến bọc răng sứ bị cộm ở trên là do trước khi thực hiện, bạn đã không tìm hiểu kĩ về cơ sở nha khoa, chọn lựa nha khoa kém chất lượng, bác sĩ không có trình độ tay nghề và thiết bị nha khoa không đảm bảo.

Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục? 3

Răng sứ bị cộm cần khắc phục kịp thời*

Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục?

Khi gặp phải tình trạng bọc răng sứ bị cộm, bạn sẽ cảm thất rất khó chịu, không chỉ gây khó khăn trong quá trình ăn uống mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Lúc này, bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Nếu là răng sứ cộm do kỹ thuật bọc răng sứ của bác sĩ thực hiện không đúng. Tiến hành mài lại cùi răng thật sao cho bề mặt nhẫn, không bị lỗm chộp, tính toán tỉ lệ mài răng phù hợp. Lấy lại dấu hàm và gửi về phòng Labo để thiết kế mão răng sứ phù hợp. Sau đó, răng sứ mới sẽ được lắp vào cùi răng, kiểm tra độ sát khít, đảm bảo không bị vênh cộm.

Bọc răng sứ bị cộm phải làm gì để khắc phục? 4

Bọc răng sứ tại nha khoa cần đúng quy trình*

Còn trong trường hợp cùi răng mắc phải những bệnh lý răng miệng thì cần tháo mão răng sứ, điều trị dứt điểm sâu răng, viêm tủy, lấy cao răng, làm sạch khoang miệng rồi mới tiếp tục lắp mão răng sứ lên.

Lời khuyên của chuyên gia nha khoa là bạn nên thực hiện bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa uy tín để để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ, ngăn ngừa tình trạng bọc răng sứ bị cộm. Nha khoa uy tín sẽ đáp ứng được các tiêu chí như có đội ngũ bác sĩ giỏi, có sự hỗ trợ của thiết bị kỹ thuật hiện đại, quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn nha khoa, đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *