Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao

Bọc răng sứ chỉnh hô là một trong những phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay, giúp tiết kiệm được thời gian thay vì sử dụng phương pháp niềng răng. Khi gặp phải tình trạng răng bị hô, bạn thường nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, ở một số trường hợp thì răng hô vẫn có thể khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Răng hô là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải, gây mất thẩm mỹ và thường khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Bạn đang muốn chỉnh nha giúp hàm răng đều đặn nhưng lại không muôn mất thời gian quá nhiều. Với phương pháp bọc răng sứ chỉnh hô sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao 1

Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao*

Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao

Răng hô với biểu hiện răng bị chìa ra ngoài, lệch khỏi khung hàm chuẩn. Thông thường, răng hô sẽ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng các phương pháp chỉnh nha hiện nay để có được nụ cười duyên dáng và tự tin hơn.

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ, giúp thay đổi về phương và kích thước của răng, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn. Phương pháp này thường được áp dụng trong các trường hợp răng bị vỡ mẻ, răng điều trị tủy hay răng bị nhiễm màu kháng sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc răng sứ khi răng gặp phải những sai lệch như hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ.

Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao 2

Bọc răng sứ trong trường hợp răng hô nhẹ*

Bọc răng sứ chỉnh hô là kỹ thuật mài cùi răng để tạo hình thân răng vài hình thể sao cho khi lắp mão răng sứ lên cùi răng thật sẽ có thế răng bằng với các răng khác, đảm bảo hàm răng đều đặn, thẳng hàng. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ đem lại hiệu quả trong trường hợp răng hô nhẹ và tình trạng hô do răng. Để biết được có thể bọc răng sứ cho răng hô được không, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Quy trình bọc răng sứ chỉnh hô

Để đạt được kết quả chỉnh nha tốt, bác sĩ cần phải thực hiện bọc răng sứ chỉnh hô đúng quy trình đạt chuẩn, để tránh những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

Thăm khám và tư vấn: Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, chụp x-quang để xác định nguyên nhân gây hô, mức độ sai lệch như thế nào. Nếu là hô do răng và hô ở mức độ nhẹ thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp bọc răng sứ để tiết kiệm thời gian.

Bọc răng sứ chỉnh hô khắc phục thẩm mỹ cao 3

Bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Vệ sinh răng miệng: Trước khi bọc răng sứ, bác sĩ cần phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy để tránh gây ra những biến chứng sau khi phục hình răng.

Mài cùi răng và lấy dấu hàm: Bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một phần răng thật để làm cùi răng nâng đỡ mão răng sứ. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, mài răng đúng tỉ lệ, không mài quá nhiều cũng như quá ít. Nếu răng bị mài quá nhiều sẽ làm tổn thương răng, gây ra cảm giác ê nhức và những biến chứng nguy hiểm khác. Sau đó, lấy dấu hàm và gửi về phòng labo để thiết kế mão răng sứ.

Gắn răng sứ: Răng sứ sau khi được thiết kế xong sẽ gắn lên cùi răng thật, xem xét độ sát khít, có bị cộm không. Sau khi đã kiểm tra xong thì có thể gắn cố định.

Như vậy, với phương pháp bọc răng sứ chỉnh hô bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian mà vẫn sở hữu được hàm răng đều đặn và nụ cười trắng sáng. Muốn bọc răng sứ an toàn và hiệu quả, bạn hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *