Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ có niềng được không?

Phục hình răng sứ là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ giúp khắc phục những tổn thương thân răng như sứt mẻ, gãy vỡ, xỉn màu,… Vậy nhưng sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? chúng ta cùng tham khảo ý kiến của chuyên gia niềng răng để có câu trả lời chính xác.

Nhiều khách hàng thắc mắc răng sứ có niềng được không, có nên bọc răng sứ và nếu sau khi bọc răng sứ vẫn có thể tiến hành niềng răng chỉnh nha thì nên dùng khí cụ nào? Trước khi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này, chúng ta cùng tìm hiểu một số thông tin về hai phương pháp phục hình răng hàm: Bọc răng sứ và niềng răng nhé!

Phương pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng cửa được áp dụng cho những trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ gãy, thưa hoặc hô móm nhẹ. Trước tiên, bác sỹ sẽ mài bớt cùi răng thật, rồi sau đó chụp răng sứ lên bên ngoài vừa có tác dụng bảo vệ thân răng thật vừa giúp cải thiện thẩm mỹ và chức năng của răng.

boc-rang-su-co-nieng-rang-duoc-khong-1

Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Hiện nay có rất nhiều loại răng sứ để bạn lựa chọn như răng sứ toàn sứ (Cercon, Veneer,…) và răng sứ kim loại. Tùy vào tình trạng răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, Bác sỹ sẽ tư vấn mẫu răng sứ phù hợp.

Phương pháp niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là quá trình nắn chỉnh và sắp xếp các răng mọc lệch lạc, hô móm, khấp khểnh,… về đúng vị trí bằng cách sử dụng những khí cụ chuyên dụng là các mắc cài gắn trực tiếp lên răng với lực điều chỉnh thích hợp. Bạn có thể lựa chọn một trong các loại khí cụ như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt lưỡi hoặc khay niềng trong suốt,… để chỉnh nha đạt hiệu quả như mong muốn.

boc-rang-su-co-nieng-rang-duoc-khong-1

Niềng răng chỉnh nha khắc phục khiếm khuyết hô móm

Răng sứ có niềng được không?

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không? còn tùy vào từng trường cụ thể mà bác sỹ chỉ định với những điều kiện như sau:

Số lượng răng bọc sứ

Răng bọc sứ có thể niềng răng được khi số lượng răng bọc răng sứ trong một hàm chiếm số lượng ít, chân răng thật vẫn còn vững chắc và răng sứ bọc bên ngoài phải khít sát tối đa với cùi răng thật bên trong. Bởi vì, khi dây cung mắc cài hoạt động, tạo ra một lực kéo dịch chuyển toàn bộ hàm răng bao gồm cả răng sứ bên ngoài và cùi răng bên trong, nếu lớp răng sứ bên ngoài không có độ vững chắc thì sẽ không làm cùi răng bên trong dịch chuyển như ý muốn.

Chất lượng răng sứ

Răng sứ có khả năng chịu được lực kéo tốt và bền chắc mới có thể tiến hành niềng răng. Nếu răng sứ bị sứt mẻ, bị nứt, bể vỡ… thì quá trình niềng răng sẽ không có hiệu quả.

boc-rang-su-co-nieng-rang-duoc-khong-1

Niềng răng vẫn có thể tiến hành cho răng bọc sứ

Tay nghề của Bác sỹ

Để niềng răng cho răng bọc sứ đạt được kết quả cao thì yếu tố quan trọng chính chuyên môn và tay nghề của bác sỹ niềng răng. Thế nên, bạn cần lựa chọn trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng uy tín và tên tuổi nếu muốn thực hiện niềng răng cho răng bọc sứ.

Như vậy, răng bọc sứ vẫn có thể niềng răng bình thường, tuy nhiên bạn cần đến gặp bác sỹ để thăm khám và xác định chính xác tình trạng răng hàm của bọc răng sứ có niềng răng được không nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *