Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ gây hôi miệng phải xử lý như thế nào?

Bọc răng sứ gây hôi miệng là tình trạng mà nhiều khách hành gặp phải, khiến họ mất tự tin trong giao tiếp và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Bọc răng sứ là giải pháp thẩm mỹ an toàn và hiệu quả, đem đến cho bạn nụ cười tự tin. Vậy răng sứ gây hôi miệng do đâu và cách khắc phục như thế nào? răng sứ giá bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bọc răng sứ là phương pháp tối ưu dành cho bạn, nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng trong trường hợ răng gặp phải các sai lệch nhẹ, răng bị vỡ mẻ, răng điều trị tủy và răng bị nhiễm màu kháng sinh. Tuy nhiên, có một số trường hợp bọc răng sứ gây hôi miệng, cần phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng này để có cách khắc phục hiệu quả.

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải xử lý như thế nào? 1

Tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng*

Nguyên nhân bọc răng sứ gây hôi miệng

Bọc răng sứ là phương pháp được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả, tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng có thể do một trong các nguyên nhân sau:

Bọc răng sứ là kỹ thuật tương đối khó, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề cao. Nếu thao tác lấy dấu hàm và gắn răng sứ không ăn khít sẽ khiến răng sứ bị hở, thức ăn sẽ dễ mắc kẹt vào, vi khuẩn sẽ có điều kiện để tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng, khiến hơi thở có mùi hôi khó chịu

Trong quá trình mài răng, việc mài răng sai tỉ lệ sẽ khiến răng bị tổn thương, gây ra những biến chứng sau khi bọc răng sứ, khi răng đã bị tổn thương thì sẽ rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Lúc đó, hơi thở sẽ có mùi hôi và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải xử lý như thế nào? 2

Hôi miệng do kỹ thuật bọc răng sứ không đúng*

Dị ứng với thành phần kim loại có trong các loại răng sứ kim loại cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị hôi miệng sau khi bọc răng sứ.

Trước khi bọc răng sứ, nếu bác sĩ không phát hiện và điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy thì sau đó sẽ gây ra tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng.

Ngoài ra, chế độ chăm sóc và bảo vệ răng miệng sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ cũng rất quan trọng, bạn cần tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải xử lý như thế nào?

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, để khắc phục hiệu quả tình trạng bọc răng sứ gây hôi miệng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, tìm ra nguyên nhân và chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp.

Nếu hôi miệng do bệnh lý răng miệng thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo mão răng sứ, lấy hết tủy răng, chờ tủy răng hồi phục rồi mới gắn lại mão răng sứ.

Bọc răng sứ gây hôi miệng phải xử lý như thế nào? 3

Nên bọc răng sứ tại nha khoa uy tín*

Trường hợp bọc răng sứ gây hôi miệng do kỹ thuật thực hiện thì bác sĩ sẽ tháo mão răng sứ ra, lấy dấu hàm và lắp lại răng sứ cho vừa khít với viền nướu. Nếu răng bị tổn thương dó mài răng quá nhiều cần phải sử dụng vật liệu để trám vào.

Nếu bạn bị dị ứng với răng sứ thì bạn cần thay răng sứ kim loại thành răng sứ toàn sứ, an toàn và lành tính với khoang miệng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại có tính tương thích sinh học cao.

Nếu bạn đang gặp phải biến chứng gì sau khi bọc răng sứ hay bọc răng sứ gây hôi miệng, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để khắc phục kịp thời. Ngoài ra, để ngăn chặn các biến chứng sau khi bọc răng sứ, bạn cần tìm hiểu và thực hiện tại các nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm cùng với thiết bị công nghệ hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *