Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ không cần mài răng thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ không cần mài răng là phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Trước khi quyết định thực hiện bọc răng sứ, nhiều khách hàng thường lo ngại về quá trình mài răng sẽ gây ê buốt và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, với công nghệ nha khoa hiện đại như ngày nay thì bạn có thể bọc răng sứ mà vẫn bảo tồn được răng thật. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phương pháp bọc sứ không cần mài răng và răng sứ giá bao nhiêu.

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng được áp dụng hiệu quả trong các trường hợp răng vỡ mẻ, răng điều trị tủy, răng bị nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng được hay răng hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ. Tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng để có thêm nhiều sự lựa chọn khi phục hình.

Bọc răng sứ không cần mài răng thực hiện như thế nào? 1

Mặt dán răng sứ siêu mỏng*

Bọc răng sứ không cần mài răng áp dụng khi nào?

Bọc răng sứ nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, màu sắc tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Thông thường, khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ phải thực hiện thao tác mài răng để làm trụ nâng đỡ mão răng sứ. Qúa trình này có thể gây ra cảm giác hơi ê buốt, bề mặt răng sẽ được mài theo đúng tỉ lệ phù hợp, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu mài răng quá nhiều sẽ làm tổn thương răng và gây ra những biến chứng về sau, nếu mài quá ít khi lắp mão răng sứ sẽ gây ra tình trạng vênh cộm. Sự ra đời của phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng đã giúp khắc phục được nhược điểm này. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng hiệu quả. Phương pháp này sẽ được chỉ định cho những trường hợp sau:

Răng bị xỉn màu hay răng bị nhiễm màu kháng sinh mà không thể tẩy trắng răng.

Răng thưa, răng sứt mẻ, bể vỡ.

Răng cửa bị tổn thương hau có kích thước to hơn các răng còn lại.

Bọc răng sứ không cần mài răng thực hiện như thế nào? 2

Bọc răng sứ không cần mài răng*

Bọc răng sứ không cần mài răng thực hiện như thế nào?

Bọc răng sứ không cần mài răng đem lại cho bạn hàm răng đều đặn, màu sắc tự nhiên, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Mặt dán răng sứ được áp dụng siêu mỏng, có độ dày chỉ từ 0,5 đến 0,6 mm để che lấp đi khuyết điểm trên răng. Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ, tại các cơ sở nha kha uy tín, kỹ thuật dán răng sứ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng, xem xét mức độ khuyết điểm trên răng. Tư vấn cho bạn phương pháp phục hình phù hợp, trong đó bọc răng thẩm mỹ không cần mài sẽ được áp dụng nếu đem lại hiệu quả.

Bọc răng sứ không cần mài răng thực hiện như thế nào? 3

Bọc răng sứ bảo tồn tối đa răng thật*

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng cũng như điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng là bước rất quan trọng, nhằm ngăn chặn những biến chứng sau khi bọc răng sứ. Ngoài ra, cần tiến hành lấy sạch cao răng.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Lấy dấu hàm bằng công nghệ hiện đại, gắn thử răng sứ để phân tích, mô phỏng hàm răng sau khi bọc răng sứ. Các thông số sẽ được gửi về phòng labo để thiết kế mẫu răng sứ phù hợp với từng khách hàng.

Bước 4: Gắn răng sứ cố định

Mặt dán sứ được gắn lên răng, kiểm tra độ sát khít, đảm bảo không bị vênh cộm. Mặt dán sứ được cố định bằng nhụa dán đặc biệt, chiếu laser. Kết thúc quá trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và bảo vệ răng sứ.

Trên đây là những thông tin về phương pháp bọc răng sứ không cần mài răng, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để lựa chọn cho mình giải pháp phục hình phù hợp. Nếu bạn đang có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *