Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Ưu và nhược điểm bọc răng sứ kim loại thường bạn nên biết

Bọc răng sứ kim loại thường là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ ra đời đầu tiên, đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Loại răng sứ này được dùng để khắc phục các trường hợp răng vỡ mẻ, răng điều trì tủy và kể cả khi răng gặp những sai lệch. Vậy bạn đã biết về ưu và nhược điểm của răng sứ kim loại chưa? boc rang su gia bao nhieu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, với công nghệ nha khoa ngày càng phát triển thì có rất nhiều loại răng sứ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Tuy nhiên, bọc răng sứ kim loại thường vẫn phù hợp với nhiều khách hàng. Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của loại răng sứ này sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình loại răng sứ phù hợp.

Ưu và nhược điểm bọc răng sứ kim loại thường bạn nên biết 1

Phương pháp bọc răng sứ kim loại thường*

Ưu và nhược điểm bọc răng sứ kim loại thường bạn nên biết

Bọc răng sứ kim loại thường có lớp sườn kim loại bên trong, được cấu tạo từ kim loai Ni- Cr, bên ngoài được phủ một lớp sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Để biết dòng răng sứ này có phù hợp với bạn hay không, hãy cùng tìm hiểu về ưu nhược điểm của nó.

Ưu điểm của răng sứ kim loại thường

Răng sứ kim loại thường có khả năng chịu lực tốt, màu sắc tương đối giống răng thật.

Khung sườn bên trong có cấu tạo từ Cr-Ni hoặc Co-Cr nên có độ cứng chắc cao, đảm bảo quá trình ăn nhai diễn ra bình thường.

Răng sứ kim loại có chi phí thực hiện thấp nhất trong các loại răng sứ hiện nay, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Trong thời gian đầu, răng sứ kim loại thường vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc

Quy trình thực hiện đơn giản, dễ thực hiện, không mất quá nhiều thời gian.

Ưu và nhược điểm bọc răng sứ kim loại thường bạn nên biết 2

Răng sứu kim loại thường có thể gây đen viền nướu*

Nhược điểm của răng sứ kim loại thường

Sau một thời gian sử dụng sẽ bị oxy hóa do phản ứng với nước bọt và gây ra tình trạng đen viền nướu.

Khi có ánh sáng chiếu vào, răng sứ sẽ bị ánh đen, gây mất thẩm mỹ.

Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường thấp, chỉ kéo dài từ 5 đến 7 năm là phải thay lại răng sứ khác.

Có nên bọc răng sứ kim loại thường không?

Với những ưu điểm mà phương pháp bọc răng sứ kim loại thường mang lại, cùng với mức chi phí thấp thì bạn vẫn có thể sử dụng để phục hình răng, khắc phục các nhược điểm trên răng, giúp bạn tự tin hơn. Tuy nhiên, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ phù hợp với tình trạng răng miệng, khả năng tài chính của mỗi người.

Ưu và nhược điểm bọc răng sứ kim loại thường bạn nên biết 3

Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ cao hơn*

Nếu mức chi phí hạn hẹp, bạn có thể sử dụng răng sứ kim loại thường hoặc răng sứ titan và cần chú ý chăm sóc, bảo vệ răng sứ đúng cách. Nhưng nếu bạn yêu cầu tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc cao thì các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng răng sứ toàn sứ. Với răng hàm cần phục hình, bạn có thể sử dụng răng sứ kim loại, còn đối với vùng răng cửa cần tính thẩm mỹ cao thì bạn nên chọn răng sứ toàn sứ. Là dòng răng sứ cao cấp, răng sứ không kim loại có tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực tốt, tuổi thọ kéo dài hơn 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn.

Với nhưng ưu và nhược điểm của phương pháp bọc răng sứ kim loại thường mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được cho mình giải pháp phục hình phù hợp, an toàn và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *