Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ lợi hại ra sao?

Bọc răng sứ lợi hại ra sao? Khi hàm răng của bạn có những vấn đề như gãy, mẻ, mất răng thì bọc răng sứ là cách hiệu quả để phục hình hiệu quả. Phương pháp này được đánh giá rất tốt bởi mang lại tính thẩm mỹ và duy trì sức khỏe cho khách hàng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết bọc răng sứ lợi hại ra sao nhé!

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, thực hiện bọc răng sứ đã trở nên dễ dàng và mức chi phí cũng thấp hơn đáng kể. Để biết được bọc răng sứ lợi hại ra sao chúng ta cùng đến với những thông tin sau đây:

Bọc răng sứ lợi hại ra sao ?

Răng sứ toàn sứ

Khi nào nên bọc răng sứ?

Không phải trường hợp nào cũng cần tiến hành bọc răng sứ mà tùy theo từng trường hợp cụ thể  mà bác sĩ sẽ chỉ định có nên bọc răng sứ hay không. Những trường hợp sau đây nên bọc răng sứ:

Răng bị sâu quá nhiều, bể quá lớn nhưng không thể trám được nữa.

Răng lệch lạc, chen chúc, thưa, hô… mà chỉnh nha không hiệu quả nhưng bọc răng sứ có thể giúp tái tạo hình dáng răng.

Răng bị nhiễm kháng sinh – tetracycline nặng, áp dụng phương pháp tẩy trắng răng không hiệu quả.

Bọc răng sứ là biện pháp giúp phục hồi răng hiệu quả về cả chức năng ăn nhai, chỉnh sửa lại răng thẩm mỹ hơn, cải thiện màu răng và giúp các răng thẳng hàng, giúp răng khỏe mạnh hơn.

Bọc răng sứ lợi hại ra sao ?

Nhiều trường hợp phải bọc răng sứ

Tùy theo số lượng răng và tay nghề của bác sĩ mà thời gian làm răng khác nhau, thông thường bọc 1-2 răng chỉ mất khoảng 2-3 ngày. Nếu làm 1-2 hàm thì mất khoảng 3-5 ngày.

Có thể bạn quan tâm:

làm răng sứ ở đâu tốt

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Bọc răng sứ lợi hại ra sao?

Khi làm răng sứ, chúng ta có thể an tâm về độ chắc chắn, tính thẩm mỹ và sự thuận tiện trong mọi sinh hoạt đời thời. Dưới đây là những ưu điểm của răng sứ:

Duy trì độ bền chắc theo thời gian

Độ bền của răng sứ khá cao, thường từ 8-15 năm hoặc nhiều hơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Răng sứ bền thường là các loại răng được làm từ các hãng danh tiếng ở Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Nhật Bản… nên vật liệu tốt và có độ bền cao.

Ăn uống thuận lợi và dễ dàng

Sau khi bọc răng sứ mọi người nên có chế độ ăn uống hợp lý để răng sứ nhanh chóng tích hợp hơn. Bạn nên hạn chế tủy răng vì nó sẽ làm răng mất cảm giác và làm răng giòn hơn, dễ gãy hơn. Cho nên sau khi làm răng sứ xong bạn nên ăn uống nhẹ nhàng để quen cảm giác ăn nhai, sau 1 – 2 tuần thì có thể ăn nhai bình thường.

Không biến chứng 

Ở một số trường hợp răng nhạy cảm khi bắt đầu làm răng có hiện tượng răng bị ê buốt nhưng nhiều người lại không có cảm giác đau đớn gì. Nếu làm răng sứ do chẳng may răng bạn bị gãy vỡ hay mất răng thì bạn cần chọn lựa nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao. Bọc răng sứ không hề gây biến chứng nếu được điều trị đúng cách và dùng vật liệu chất lượng.

Thông qua bài viết này, chúng tôi không chỉ muốn các bạn hiểu được bọc răng sứ lợi hại ra sao, mà mục đích chính vẫn là hi vọng tất cả những ai đang gặp vấn đề về răng hàm, hãy mạnh dạn áp dụng giải pháp phục hình để lấy lại hàm răng chắc khỏe. Bạn có thể đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra cụ thể và tư vấn giải pháp phục hình răng phù hợp với tình trạng cụ thể của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *