Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Bọc răng sứ xong có niềng được không? răng sứ giá bao nhiêu? Bọc răng sứ và niềng răng là 2 phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay. Ở một số trường hợp, khách hàng sau khi thực hiện bọc răng sứ vẫn muốn niềng răng. Vậy liệu bọc răng thẩm mỹ rồi niềng răng được không và nếu có thì sẽ được áp dụng trong trường hợp nào? Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Sở hữu một hàm răng đều đặn luôn là mong muốn của tất cả chúng ta, tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Bọc răng sứ và niềng răng ra đời là 2 phương pháp giúp cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Vấn đề bọc răng sứ xong có niềng được không còn phải tùy thuộc vào từng trường hợp.

Bọc răng sứ xong có niềng được không? 1

Bọc răng sứ xong có niềng được không*

Bọc răng sứ xong có niềng được không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ được áp dụng hiệu quả trong các trường hợp răng sứt mẻ, răng sai lệch ở mức độ nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh hay răng điều trị tủy. Về vấn đề bọc răng sứ xong có niềng được không sẽ còn tùy vào từng trường hợp của mỗi khách hàng khác nhau.

Nếu là mão răng sứ đơn lẻ được phục hình cho răng vỡ mẻ, răng bị hư tủy thì bạn vẫn có thể thực hiện niềng răng an toàn và hiệu quả. Theo đó, khí cụ niềng răng sẽ dịch chuyển cả răng sứ lẫn cùi răng thật về đúng vị trí trên cung hàm.

Bọc răng sứ xong có niềng được không? 2

Răng sứ đơn lẻ có thể niềng răng*

Trong những trường hợp khách hàng đã bọc răng sứ toàn hàm thì trước khi thực hiện, bác sĩ đã sắp xếp các răng đều đặn, đúng phương và hướng nên không thể niềng răng được nữa. Bọc răng sứ có thể khắc phục được tình trạng sai lệch của răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa ở mức độ nhẹ nên việc niềng răng là không cần thiết.

Niềng răng sau khi bọc răng sứ cần lưu ý gì

Bọc răng sứ xong có niềng được khôngVới những trường hợp răng sứ được phục hình đơn lẻ từ 1 đến 2 chiếc thì việc niềng răng để điều chỉnh răng về đúng vị trí vẫn có thể thực hiện hiệu quả. Tuy nhiên, để quá trình niềng răng diễn ra an toàn thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây.

Mão răng sứ được gắn lên cùi răng bằng keo chuyên dụng, việc niềng răng không đúng kỹ thuật hoặc răng sứ không đạt chất lượng thì có thể khiến cho răng sứ bị bể vỡ, ảnh hưởng đến cùi răng thật bên trong. Chính vì vậy, cần đảm bảo răng sứ phải được bọc đúng kỹ thuật, có độ bền chắc cao.

Bọc răng sứ xong có niềng được không? 3

Bọc răng sứ vốn dĩ đã điều chỉnh răng đều đặn và thẳng hàng*

Nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa an toàn và uy tín, đáp ứng được các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, có thiết bị kỹ thuật hiện đại, quy trình niềng răng đạt chuẩn. Nếu bác sĩ thực hiện sử dụng lực kéo quá mạnh có thể làm hỏng răng sứ và gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Niềng răng và bọc răng sứ đều là những giải pháp thẩm mỹ có những ưu điểm riêng biệt, để tiết kiệm được thời gian và chi phí, bạn nên lựa chọn đúng phương pháp ngay từ đầu. Với những trường hợp sai lệch ở mức độ nặng thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp niềng răng, nếu sai lệch ở mức độ nhẹ thì bọc răng sứ có thể khắc phục hiệu quả và bạn cũng không cần phải niềng răng sau đó.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bọc răng sứ xong có niềng được không. Muốn biết cụ thể bọc răng sứ xong có niềng được không trong trường hợp của bạn, bạn hãy đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *