Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cách trị sưng nướu răng của Nha sĩ

Sưng nướu răng hay viêm nướu răng là bệnh lý nha khoa nguy hiểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng. Dưới đây là cách trị sưng nướu răng của Nha sĩ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Nguy cơ mất răng có thể xảy ra nếu chúng ta không kịp thời phát hiện và điều trị bệnh sưng nướu răng. Vì vậy, những kiến thức sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được sưng nướu răng là gì? Triệu chứng của bệnh sưng nướu răng và cách điều trị ra sao?

Bệnh sưng nướu răng là gì?

Bệnh sưng nướu chính là tình trạng viêm chân răng giai đoạn cấp tính. Ở giai đoạn này, bệnh có thể làm ảnh hưởng tới phần xương bao quanh và nâng đỡ răng.

cách trị sưng nướu răng

Sưng nướu có thể dẫn đến tình trạng mất răng

Nguyên nhân của bệnh là do các vi khuẩn trong mảng bám (vôi răng) gây ra.  Bệnh sưng nướu răng được chia làm 3 giai đoạn:

  • Viêm nướu

Đây là giai đoạn sớm nhất của bệnh sưng nướu khi vi khuẩn trú ẩn trong mảng bám răng tiết ra độc tố gây kích thích mô nướu. Lúc này, chúng ta sẽ thấy hiện tượng chảy máu trong khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.

  • Viêm nha chu

Lúc này phần xương và dây chằng nâng đỡ răng đã bị tổn thương rất khó để hồi phục. Nướu bắt đầu hình thành túi bên dưới đường viền nướu, túi này là nơi ứ đọng thức ăn và mảng bám.

sưng nướu răng

Sưng nướu do vi khuẩn gây ra

Để khắc phục được tình trạng này, chúng ta cần điều trị theo kế hoạch của Bác sĩ nha khoa kết hợp với chế độ chăm sóc khoa học. Nếu kéo dài, răng sẽ có nguy cơ bị lung lay và rụng.

  • Viêm nha chu tiến triển

Bệnh phát triển đến giai đoạn này rất khó điều trị bởi dây chằng và xương nâng đỡ răng bị phá hủy. Nếu điều trị không khỏi, Bác sĩ sẽ chỉ định việc nhổ răng để loại bỏ bệnh lý sưng nướu hiệu quả.

Cách trị sưng nướu răng như thế nào?

Cách trị sưng nướu răng hiệu quả để loại bỏ những mảng bám hình thành trên răng chính là đến gặp nha sĩ hoặc kỹ thuật viên nha khoa để làm sạch răng. Nha sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật cạo vôi răng hiện đại để làm sạch mảng bám trên nướu và dưới nướu.

 Nếu tình trạng bệnh của bạn nghiêm trọng, nha sĩ có giải pháp xử lý mặt chân răng phù hợp. Xử lý mặt chân răng giúp loại bỏ những gì bám trên bề mặt chân răng và giúp cho mảng bám khó lưu lại hơn.

Quan trọng hơn cả là chúng ta nên khám răng định kỳ tại Nha khoa để kịp thời phát hiện và điều trị mọi bệnh lý răng miệng như bệnh sưng nướu. Nếu các bạn muốn bảo vệ hàm răng khỏe đẹp dài lâu, hãy thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh khoa học.

nướu răng

Cách trị sưng nướu răng hiệu quả

Thói quen vệ sinh răng miệng cẩn thận mỗi ngày chính là cách trị sưng nướu răng tốt hơn cả. Thế nên, các bạn đừng quên đánh răng và súc miệng sạch sẽ để ngăn chặn sự hình thành của các mảng bám cứng đầu nhé!

Bạn có thể quan tâm:

cách làm trắng răng đẹp tự nhiên

bọc răng sứ ở đâu tốt nhất

Hi vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức chăm sóc răng miệng và cách trị sưng nướu răng hiệu quả. Mọi yêu cầu tư vấn, các bạn có thể gửi thư điện tử hoặc liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đăng Lưu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *