Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cắm vít niềng răng bị sưng – Nguyên nhân cụ thể

Cắm vít niềng răng bị sưng là tình trạng phần nướu tại vị trí cắm vít hơi nhô lên so với những vùng xung quanh. Tình trạng này khiến người niềng răng có cảm giác đau nhức dữ dội, ảnh hưởng tới những sinh hoạt thường nhật cũng như gây rắc rối tới quá trình niềng răng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nguyên nhân gây nên tình trạng này!

Mini vít hay còn được gọi với cái tên dễ hiểu là vít niềng răng. Nhìn nó cũng không khác gì một cái đinh vít tường bạn thường thấy những có kích cỡ nhỏ hơn nhiều lần. Mini vít được cắm với mục đích trở thành điểm neo vững chắc để di chuyển những chiếc răng còn lại. Tuy nhiên, nếu không may cắm vít niềng răng bị sưng, mục đích ban đầu của việc làm này không được hoàn thiện. 

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nguyên nhân cụ thể 1

Việc cắm vít giúp răng di chuyển thuận lợi hơn*

Cắm vít niềng răng bị sưng do đâu?

Cắm vít niềng răng là giải pháp tiết kiệm thời gian từ 3 – 6 tháng cũng như sự sai lệch trong quá trình niềng răng tối đa. Đặc biệt với những trường hợp răng hô thì cắm mini vít là giải pháp khá hiệu quả mà các nha sĩ chuyên môn cao chỉ định khách hàng nên sử dụng.

Tuy mang lại hiệu quả cao, song việc sử dụng các mini vít cũng xảy ra không ít rủi ro, điển hình là cắm vít niềng răng bị sưng khiến người niềng răng cảm thấy đau nhức dữ dội, những ảnh hưởng khác trong quá trình sinh hoạt… Trên thực tế, tình trạng này không hiếm gặp, bởi nó có rất nhiều nguyên nhân gây nên như:

– Do vật liệu vít không tương thích với nướu răng gây nên dị ứng, kích ứng khiến nướu bị sưng đỏ, mưng mủ.

– Do trước khi cắm vít, các vấn đề về nướu không được giải quyết. Hoặc cũng có thể do bác sĩ cẩu thả, thực hiện cắm vít không đúng kỹ thuật.

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nguyên nhân cụ thể 2

Chất liệu vít gây kích ứng với nướu*

– Trong thời gian sau khi cắm vít, người niềng răng không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng dẫn tới vi khuẩn xâm nhập, gây bệnh ở nướu… khiến vùng cắm vít bị sưng và mưng mủ. 

Nhìn chung, cắm vít niềng răng bị sưng xảy chủ yếu do nguyên nhân chủ quan. Chính vì là nguyên nhân chủ quan nên bạn có thể phòng ngừa được nhằm hạn chế việc hình thành của chúng, giúp quá trình niềng răng thuận lợi hơn. 

Cắm vít niềng răng bị sưng khắc phục như thế nào?

Cắm vít niềng răng bị sưng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình niềng răng cũng như sức khỏe răng miệng. Do vậy, khi không may gặp phải tình trạng này, bạn nên sớm đến tại nha khoa uy tín để điều trị. 

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nguyên nhân cụ thể 3

Sớm đến nha khoa để kiểm tra nguyên nhân nướu bị sưng*

Tại nha khoa, bác sĩ kiểm tra nguyên nhân niềng răng bị sưng, phân tích và đề ra giải pháp khắc phục. Nếu nguyên nhân là do vật liệu mini vít gây kích ứng, bác sĩ thay mini vít bằng chất liệu phù hợp hơn. Trước đó, bệnh nhân được làm sạch răng, nướu và xử lý các vùng sưng, viêm nướu đang gặp phải để đảm bảo quá trình cắm vít không xảy ra các viêm nhiễm, biến chứng. 

Nếu cắm vít niềng răng bị sưng sau khi cắm vít, nhiều khả năng là do chế độ răng miệng, ăn uống sau đó không đảm bảo. Để khắc phục và hạn chế tình trạng này tái phát sau khi điều trị, bác sĩ cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng với chế độ ăn uống và vệ sinh răng, làm sạch khí cụ khoa học. Đồng thời, mỗi bệnh nhân được kê đơn thuốc điều trị tại nhà phù hợp với từng cơ địa. 

Cắm vít niềng răng bị sưng - Nguyên nhân cụ thể 4

Nên lựa chọn nha khoa chất lượng để niềng răng*

Như vậy, cắm vít niềng răng bị sưng do nhiều nguyên nhân khác nhau và với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau. Tuy nhiên, để không gặp phải tình trạng này khi tham gia niềng răng chỉnh nha, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn địa chỉ niềng răng. Hãy tìm hiểu và thực hiện niềng răng chỉnh nha tại nha khoa uy tín để quá trình này được diễn ra thuận lợi, an toàn, đạt hiệu quả như mong đợi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *