Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu vấn đề

Cắm vít niềng răng có đau không? Sắp tới em tham gia chỉnh nha niềng răng và đã thực hiện thăm khám. Nghe bác sĩ khuyên em nên lựa chọn kỹ thuật cắm vít để quá trình điều trị này diễn ra thuận lợi hơn. Lúc đó, vì hơi hoang và sợ đau nên em không kịp hỏi bác sĩ thông tin về kỹ thuật này. Do đó, nay em nhờ nha khoa tư vấn giúp em vì sao nên cắm vít và quá trình này có đau không. Cảm ơn nha khoa! (Lệ Hoa – Trà Vinh)

Chào Lệ Hoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề cắm vít niềng răng có đau không mình quan tâm về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vì sao nên cắm vít cũng như quá trình này diễn ra thế nào, chúng tôi xin được tư vấn:

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu vấn đề 1

Nhiều trường hợp niềng răng cần kết hợp các kỹ thuật hỗ trợ khác*

Cắm mini vít khi niềng răng để làm gì?

Răng bị mọc xô lệch là điều không ai mong muốn và trong tình trạng này thì niềng răng chính là phương pháp hiệu quả để khắc phục. Khi gặp phải vấn đề khớp cắn lệch như bạn miêu tả thì không những khiến răng mất cân đối, giảm thẩm mĩ mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động nhai, nghiến thức ăn của răng.

Khi hàm đã bị lệch như vậy thì việc tác động ít nhiều đến xương hàm trong quá trình niềng là điều khó tránh khỏi. Điều chỉnh đồng thời hàm và răng sao cho hai hàm đạt sự cân xứng, tương quan cân đối, có như vậy vấn đề của bạn mới được khắc phục. Sự kết hợp giữa trụ vít và nẹp, trong một số trường hợp đặc biệt là điều cần thiết.

Trong một số trường hợp cụ thể khi mà tình trạng răng bị sai lệch quá lớn, răng mọc không theo một trật tự nào hoặc do răng hàm quá cứng, khiến cho việc dịch chuyển răng về đúng vị trí gặp nhiều khó khăn thì cần phải tiến hành cắm mini vít để tăng lực kéo cho các mắc cài.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu vấn đề 2

Việc cắm vít giúp răng di chuyển dễ dàng và chuẩn xác hơn*

Cắm vít khi niềng răng có tác dụng đó chính là giúp cho quá trình niềng răng trở nên dễ dàng hơn, là điểm tựa giúp cho răng dịch chuyển đúng vị trí khớp cắn trên khung hàm trở nên cân bằng và chính xác nhất. Bên cạnh đó, việc cắm vít niềng răng còn giúp rút ngắn thời gian điều trị, hơn thế sự tác động của các mini vít lại không ảnh hưởng hay tác động xấu tới lợi, nướu và mô miệng hay các răng khác xung quanh… Vậy cắm vít niềng răng có đau không?

Cắm vít niềng răng có đau không?

Bạn nên biết rằng, trong quá trình thực hiện, các bác sĩ gây tê cục bộ, vì vậy trong suốt quá trình thực hiện các bạn không cảm thấy đau, mà chỉ cảm giác tê. Tuy nhiên, khi hết thuốc tê ít nhiều bạn có cảm giác đau nhẹ tùy thuộc vào từng cơ địa. Do đó, bạn không cần quá lo lắng cắm vít niềng răng có đau không nếu được chỉ định cắm vít khi niềng răng. 

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu vấn đề 3

Gây tê giúp hạn chê đau nhức khi cắm mini vít*

Ngoài việc gây tê khi thực hiện, bác sĩ cũng sẽ kê cho bạn thuốc kháng sinh, chống viêm và giảm đau vì vậy các bạn yên tâm. Bên cạnh đó một yếu tố quan trọng giúp bạn không cảm thấy đau, hay đau ít đó chính là nhờ vào kỹ thuật cắm của các bác sĩ chỉnh nha. Trường hợp mà bác sĩ không đủ chuyên môn, kinh nghiệm cắm phải chân răng thì rất đau nhức.

Do đó, trước khi thực hiện bạn phương pháp này các bạn cần phải lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn. Bạn cũng đừng quá lo lắng về niềng răng mini vít giá bao nhiêu, nếu muốn biết chi tiết thì các bạn nên đến trực  tiếp cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Cắm vít niềng răng có đau không? Tìm hiểu vấn đề 4

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng*

Với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, tin chắc rằng Lệ Hoa đã có lời giải đáp cắm vít niềng răng có đau không. Bạn có thể trực tiếp đến nha khoa, tham khảo các thông tin, các vấn đề mình quan tâm về dịch vụ từ bác sĩ để có thể chuẩn bị tâm lý vững vàng nhất cũng như có những hiểu biết cụ thể về quá trình điều trị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *