Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cấy ghép implant như thế nào?

Cấy ghép implant như thế nào và hiệu quả ra sao? Từ khi được ứng dụng vào Việt Nam từ năm 1995 đến nay, kỹ thuật cấy ghép implant đã được áp dụng rộng rãi hơn tại các cơ sở nha khoa trên thị trường. 

Cấy ghép implant như thế nào?

Những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí nguyên hàm răng đều có thể phục hình bằng phương pháp cấy ghép răng implant. Phương pháp này không những mang lại hiệu quả thẩm mỹ cho bệnh nhân mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai hằng ngày như răng thật. Vậy cấy ghép implant như thế nào?

Cấy ghép implant như thế nào? 1

Cấy ghép implant như thế nào?*

Quy trình cấy ghép răng implant không quá phức tạp nhưng đòi hỏi phải thực hiện theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế đưa ra, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra, thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra lâm sàng tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào và chụp phim để xem chiều cao mật độ xương để xác định bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép răng implant hay không. Từ kết quả thu được bác sĩ sẽ đưa ra những vị trí cần ghép implant chuẩn xác.

Cấy ghép implant như thế nào? 2

Quy trình cấy ghép Implant*

Bước 2: Tiến hành cấy ghép implant

Bác sĩ bắt đầu rạch lợi để cắm trụ implant vào vị trí mất răng cho bệnh nhân. Thời gian cấy trụ implant vào xương hàm mất khoảng 20 phút. Sau đó bệnh nhân có thể ở lại nghỉ ngơi 1 ngày để bác sĩ theo dõi hoặc có thể về nhà ngay nếu cơ địa tốt.

Bước 3: Phục hình tạm

Trong khi chờ cho trụ implant bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang mão sứ tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ. Mão răng sứ này chỉ có tính thẩm mỹ chứ không có chức năng ăn nhai nên bạn phải chú ý khi sử dụng.

Bạn có thể quan tâm:

địa chỉ niềng răng uy tín

niềng răng mặt trong

Bước 4: Tái khám

Bệnh nhân theo lịch hẹn của bác sĩ trở lại tái khám để bác sĩ cắt chỉ và chụp phim kiểm tra xem có vấn đề gì hay không. Nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trụ implant.

Cấy ghép implant như thế nào? 3

Sau cấy ghép implant phải có chế độ ăn uống hợp lý*

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Hiện nay có nhiều loại mão răng sứ cho bạn chọn nên bệnh nhân có thể cùng trao đổi với bác sĩ để thống nhất loại mão răng sứ nào phù hợp.

Quy trình cấy ghép răng implant có vai trò quan trọng trong cấy ghép răng implant nhưng việc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng cũng không kém phần quan trọng. Bạn nên chọn địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và hệ thống máy móc hiện đại để hỗ trợ cho ca cấy ghép răng implant hoàn thành nhanh chóng, an toàn và thẩm mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *