Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Chỉnh răng đều không cần niềng – Nha khoa chia sẻ cách làm

Chỉnh răng đều không cần niềng là giải pháp an toàn mà hiệu quả bạn nên tìm hiểu để nhanh chóng có được hàm răng thẩm mỹ. Khi gặp phải các khuyết điểm sai lệch trên răng thì nhiều khách hàng lại nghĩ ngay đến phương pháp khắc phục là niềng răng. Tuy nhiên, ít ai lại biết rằng với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay thì bạn có thể thực hiện chỉnh nha hiệu quả mà không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí để niềng răng. Hãy cùng chính tôi tìm hiểu về phương pháp này qua bài viết dưới đây.

Chỉnh răng đều không cần niềng là gì? răng sứ giá bao nhiêu? Mọi người thường sợ niềng răng chỉnh nha sẽ đem đến nhiều bất tiện trong cuộc sống hằng ngày khi thời gian đeo khí cụ kéo dài hơn 1 năm, không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Phương pháp chỉnh răng không cần niềng ra đười đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Nha khoa chia sẻ cách làm 1

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách bọc răng sứ*

Chỉnh răng đều không cần niềng- Nha khoa chia sẻ cách làm

Niềng răng tuy là phương pháp chỉnh nha được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn và hiệu quả nhưng lại tốn rất nhiều thời gian cũng như chi phí của bạn. Chỉnh răng đều không cần niềng sẽ được áp dụng trong trường hợp không cần thiết phải niềng răng với phương pháp bọc răng sứ hoặc phẫu thuật hàm.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Nha khoa chia sẻ cách làm 2

Chỉnh răng không cần niềng bằng phẫu thuật hàm*

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng cách bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nhằm khắc phục các khuyết điểm của răng như hô móm, lệch lạc, răng chen chúc, răng thưa ở mức độ nhẹ. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi một lớp răng thật để tạo cùi răng, mão răng sứ sẽ được lắp vào theo đúng tỉ lệ, những chiếc răng sứ được thiết kế phù hợp với đặc điểm, hình thể, màu sắc vị trí của răng sao cho phù hợp. So với phương pháp niềng răng thì bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và nhanh chóng có được hàm răng trắng sáng và đều đặn.

Chỉnh răng đều không cần niềng bằng phẫu thuật hàm

Phương pháp phẫu thuật hàm được áp dụng trong các trường hợp răng bị sai lệch do cấu trúc của xương hàm, lúc này niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn. Bác sĩ sẽ phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm sau đó cắt bỏ một phần xương hàm để hàm dưới và hàm trên đạt tỉ lệ hài hòa. Phương pháp này chỉ cần một lần phẫu thuật là cho kết quả vĩnh viễn.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Nha khoa chia sẻ cách làm 3

Răng sai lệch nhiều cần phải niềng răng*

Lưu ý khi chỉnh răng đều không cần niềng

Muốn thực hiện phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp chỉnh nha hiệu quả. Với những trường hợp răng sai lệch nhẹ hoặc tình trạng sai lệch không phải do răng thì niềng răng là giải pháp không cần thiết. Còn trong những trường hợp răng sai lệch ở mức độ nặng thì bạn nên áp dụng phương pháp niềng răng để đem lại hiệu quả cao hơn.

Chỉnh răng đều không cần niềng - Nha khoa chia sẻ cách làm 4

Chỉnh nha không cần niềng giúp tiết kiệm được thời gian*

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình chỉnh nha cũng như hiệu quả thẩm mỹ thì bạn nên thực hiện tại các cơ sở nha khoa uy tín với độ ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, thiết bị kỹ thuật hiện đại.

Trên đây là những phương pháp chỉnh răng đều không cần niềng đem lại hiệu quả cao và an toàn nếu như được thực hiện tại nha khoa uy tín, an toàn và chất lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh nha thì hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *