Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Chữa cười hở lợi không phẫu thuật – Tìm hiểu ngay

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là giải pháp giúp khách hàng hạn chế xâm lấn tới xương hàm khi có nhu cầu thẩm mỹ nụ cười. Theo đó, vì không áp dụng phẫu thuật nên phương pháp chữa cười hở lợi đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra.

Cười hở lợi là tình trạng phần lợi bị lộ rõ khi nói hoặc cười. Điều này khiến gương mặt kém thẩm mỹ. Rất nhiều người bị cười hở lợi cảm thấy thiếu tự tin trong giao tiếp. Khách hàng mong muốn điều trị cười hở lợi nhưng e ngại phẫu thuật. Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là gì?

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật nghĩa là không sử dụng dao kéo tác động tới xương hàm. Cách này giúp mở rộng miệng sang hai bên theo bề ngang thay vì miệng mở quá cao theo chiều dọc. Khi độ rộng của miệng được điều chỉnh cân bằng, dấu hiệu cười hở lợi cũng được khắc phục hiệu quả.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật - Tìm hiểu ngay 1

Cười hở lợi ảnh hưởng thẩm mỹ*

Phương pháp này giúp chữa cười hở lợi cho các trường hợp cười hở lợi ở dạng nhẹ. Theo đó, bệnh nhân phải sở hữu hàm răng chắc khỏe, độ hở lợi nhỏ hơn 5mm (tính từ chân răng đến vành môi trên).

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật là phương pháp áp dụng cho một số trường hợp nhất định. Ở từng độ tuổi, từng mức độ cười hở lợi, kết quả điều trị mang lại cũng có sự khác nhau. Tại nha khoa, qua quá trình kiểm tra, thăm khám, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể nhất.

Phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật

Tùy thuộc vào từng độ tuổi cũng như mức độ cười hở lợi, bác sĩ sẽ đưa ra những phương pháp điều trị cười hở lợi lý tưởng nhất. Theo nguyện vọng điều trị của những khách hàng mong muốn không trải qua phẫu thuật, bác sĩ đưa ra hai phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật như sau:

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật - Tìm hiểu ngay 2

Niềng răng cải thiện cười hở lợi*

Niềng răng – chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp áp dụng cho tình trạng hô răng hoặc nhóm răng hàm trên mọc không đồng đều, bị lún vào nướu quá mức khiến khoảng cách giữa vùng môi và răng mất cân bằng dẫn đến hở lợi khi cười. Trong trường hợp cười hở lợi này, niềng răng cũng là giải pháp cải thiện hiệu quả.

Thực hiện niềng răng chỉnh nha, khách hàng có nhiều sự lựa chọn: niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, niềng khay trong suốt… Tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu chỉnh nha, bạn có thể lựa chọn loại niềng răng tùy ý.

Thời gian chữa cười hở lợi bằng niềng chỉnh răng thường kéo dài khoảng 18 – 24 tháng. Thời gian áp dụng tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Qua từng giai đoạn, khoảng cách từ cổ răng đến vành môi được rút ngắn đáng kể.

Kéo cơ môi giảm hở lợi

Trường hợp cười hở lợi do cơ môi phát triển quá mạnh, khiến cho vùng lợi hở ra nhiều khi cười cần áp dụng kỹ thuật kéo cơ môi. Theo đó, bác sĩ tiến hành tiêm botox để cơ môi có xu hướng kéo ngang thay vì kéo dọc. Phương pháp này khá phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn.

Chữa cười hở lợi không phẫu thuật - Tìm hiểu ngay 3

Tiêm botox kéo môi giảm cười hở lợi*

Botox là 1 giải pháp điều trị an toàn, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Botox được FDA Hoa Kỳ chứng nhận đảm bảo an toàn, không gây hại đến cơ thể. Do đó, bạn không cần quá lo lắng những tác dụng phụ xảy ra khi điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín.

Trên đây là thông tin về phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Nếu không may bị cười hở lợi và có nguyện vọng điều trị, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và có những tư vấn cụ thể nhất trong từng trường hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *