Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Chữa răng hô không cần niềng? Thực hư thế nào?

Chữa răng hô không cần niềng là một trong những giải pháp chỉnh nha hiện đại, không cần mất quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Khi gặp phải các khuyết điểm trên răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa thì chúng ta thường nghĩ ngay đến niềng răng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả và không cần thiết phải áp dụng. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thực hư chỉnh răng hô không cần niềng là như thế nào? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng theo dõi nhé!

Răng hô là tình trạng sai lệch phổ biến mà nhiều người gặp phải, không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai khi hàm trên và hàm dưới không ăn khớp nhau. Chữa răng hô không cần niềng là giải pháp khắc phục tình trạng này hiệu quả mà không cần phải mất quá nhiều thời gian như phương pháp niềng răng.

Chữa răng hô không cần niềng? Thực hư thế nào? 1

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha hiệu quả*

Chữa răng hô không cần niềng có được không

Như chúng ta đã biết, niềng răng là giải pháp thẩm mỹ có hiệu quả cao, bằng việc sử dụng hệ thống khí cụ niềng răng, tạo lực kéo ổn định giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này đòi hỏi khách hàng phải kiên trì thực hiện, vì thời gian niềng răng thường kéo dài khoảng 2 năm. Chính vì vậy mà nhiều người ngày càng quan tâm đến dịch vụ chữa răng hô không cần niềng và niềng răng bao lâu.

Chỉnh nha không cần niềng tuy tiết kiệm được thời gian thực hiện, cho hiệu quả nhanh chóng nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện được. Tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi người, mức độ hô, nguyên nhân gây hô mà có phương pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. Cách tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cụ thể.

Chữa răng hô không cần niềng? Thực hư thế nào? 2

Chữa răng hô không cần niềng với bọc răng sứ*

Các phương pháp chữa răng hô không cần niềng hiện nay

Nếu xác định trường hợp của bạn là hô do răng thì có 2 phương pháp được chỉ định, đó là niềng răng và bọc răng sứ. Niềng răng sẽ được áp dụng nếu răng hô ở mức độ nặng, các khí cụ niềng răng sẽ tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin. Còn trong trường hợp hô do răng ở mức độ nhẹ thì nên thực hiện bọc răng sứ, đây là giải pháp chữa răng hô không cần niềng giúp tiết kiệm được chi phí, thời gian và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thay đổi cả hình dáng và màu sắc của răng.

Nếu là hô do hàm thì niềng răng hay bọc răng sứ đều không đem lại hiệu quả mà ngược lại còn khiến tình trạng sai lệch ngày càng nặng hơn. Lúc này, phương pháp được bác sĩ chỉ định là phẫu thuật hàm. Hô hàm thường do hàm trên phát triển quá mạnh so với hàm dưới, phẫu thuật hàm sẽ giúp cung hàm trở về khớp cắn chuẩn, gương mặt hài hòa hơn.

Chữa răng hô không cần niềng 3

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng*

Trong những trường hợp hô do cả răng và xương hàm thì cần phải tiến hành niềng răng kết hợp với phẫu thuật chỉnh hàm mới đem lại hiệu quả. Bác sĩ thực hiện cần kiểm tra, tìm ra nguyên nhân mới có thể có phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Như vậy, chữa răng hô không cần niềng là phương pháp thẩm mỹ an toàn, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm được thời gian nhưng không phải sẽ được áp dụng trong tất cả các trường hợp sai lệch. Bạn nên chọn cho mình cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ có kinh nghiệm thăm khám và chỉnh nha hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn để được các chuyên gia giải đáp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *