Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Có nên trám răng khi mang thai? Câu trả lời từ nha khoa

Có nên trám răng khi mang thai? Em đang mang thai ở tháng thứ 5 như các bạn biết đấy đối với bà bầu những vấn đề liên quan đến răng miệng là điều mà không ai có thể tránh khỏi. Trong thời gian đầu bầu bì cơ thể thay đổi em thèm ăn rất là nhiều nên đã gặp tình trạng sâu răng khiến đau nhức và rất khó chịu, nên em cần trám răng để khắc phục tình trạng này sớm giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày ạ. (Thanh Loan – Cần Thơ).

Chào bạn Thanh Loan!

Nha khoa đã hiểu vấn đề của bạn đang thắc mắc “có nên trám răng khi mang thai?” để có thông tin chính xác hơn bạn cần tham khảo nội dung mà nha khoa chúng tôi giải đáp sau đây nhé.

Có nên trám răng khi mang thai? Câu trả lời từ nha khoa 1

Có nên trám răng khi mang thai? Câu trả lời từ nha khoa *

Có nên trám răng khi mang thai?

Có nên trám răng khi mang thai? Vâng quá trình mang thai là một giai đoạn quan trọng và ý nghĩa nhất trong cuộc đời của người phụ nữ, tuy nhiên để thời kỳ mang thai diễn ra trong sự vui vẻ hạnh phúc thì bạn cần có một kế hoạch chăm sóc răng miệng thật tốt. Bởi lẽ có rất nhiều phụ nữ mang thai đều gặp phải tình trạng sâu răng, cao răng,… dưới đây là những giai đoạn bà bầu có thể thực hiện trám răng.

Có nên trám răng khi mang thai? Câu trả lời từ nha khoa 2

Có nên trám răng khi mang thai *

Đầu tiên là giai đoạn 3 tháng đầu: Ở thời điểm này thì các bác sĩ chuyên khoa phụ sản thường khuyên các bà bầu không nên sử dụng thuốc hay làm bất kỳ điều gì ở thời điểm này. Bởi vì đây là giai đoạn đầu khá nhạy cảm, việc của các bạn là cần nghĩ dưỡng thư giản và bổ sung đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Có nhiều bà bầu gặp phải trường hợp ốm nghén do cơ thể thay đổi nội tiết tố, sức khỏe không đảm bảo chính vì vậy đây là móc thời gian không đảm bảo để bạn thực hiện trám răng.

Giai đoạn 3 tháng tiếp theo: Đây được xem là giai đoạn ổn định nhất, vì lúc này cơ thể bạn đã quen với việc mang thai, lịch sinh hoạt và ăn uống của người mang thai bạn đã cố định. Điều quan trọng nhất đó là em bé của bạn phát triển tương đối ổn định. Nên lúc này bạn nên đi thăm khám để các chuyên gia tư vấn cho bạn phương pháp xử lý phù hợp nhất, nha khoa bật mí đây là thời điểm bạn nên thực hiện trám răng hay lấy cao răng giúp sức khỏe răng miệng tốt hơn nhé.

Giai đoạn 3 tháng cuối: Đây là thời kỳ nhạy cảm nhé, lúc này thai nhi khá lớn bạn cần hạn chế áp dụng các thủ thuật nha khoa. Lúc này bạn cần sử dụng các loại nước súc miệng hay sử dụng chỉ nha khoa giúp hạn chế việc đau nhức do sâu răng gây ra.

Một số cách chăm sóc răng miệng khi mang thai

Nha khoa giải đáp khá cụ thể về nội dung “có nên trám răng khi mang thai?” tuy nhiên có nhiều bạn vẫn chưa biết cách chăm sóc răng tốt trong quá trình mang thai nên cần tham khảo nội dung này nhé.

Có nên trám răng khi mang thai? Câu trả lời từ nha khoa 3

Một số cách chăm sóc răng miệng khi mang thai *

  • Sau khi đánh răng thì bạn nên súc miệng bằng nước muối nhé, điều này nên thực hiện thường xuyên sẽ giúp nướu trở nên chắc khỏe hơn và răng hạn chế gặp phải tình trạng lung lay.
  • Hạn chế sử dụng thức ăn có độ bám trên răng như kẹo dẻo, các loại thức ăn dạng tinh bột, … điều này hạn chế sự xuất hiện của cao răng.
  • Không nên dùng đồ ăn quá nóng, hay quá lạnh vì lúc này răng bạn đã bị yếu hơn bình thường chính vì vậy cần hạn chế hết mức bạn nhé.
  • Sử dụng những bàn chải có lông mềm tốt để khi đánh răng không gây có nên trám răng khi mang thai tổn thương cho nướu, ngoài ra chỉ nha khoa là một gợi ý bạn có thể dùng để lấy thức ăn bám chặt trong kẽ răng.

Từ những thông tin chia sẻ về “có nên trám răng khi mang thai?” thì nha khoa tin rằng bạn Thanh Loan đã tìm ra cho mình câu trả lời rồi nhé. Hãy tự tin đi thăm khám và thực hiện xử lý tình trạng đang gặp phải bạn sẽ thấy thoải mái và vui hơn trong thời gian mang thai của mình đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *