Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Có nên trồng răng sứ kim loại không? 5 lợi ích khi trồng răng sứ

Có nên trồng răng sứ kim loại không? Em bị gãy răng và muốn phục hình răng sớm nhất. Nghe nói hiện nay răng sứ kim loại được nhiều người dùng do có giá thành rẻ. Không biết răng này có thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt không? Chi phí thế nào? Mong được tư vấn nhanh nhất! (Minh Hiền – Bình Dương)

Chào Minh Hiền!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cũng như mong muốn phục hình răng của mình về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc có nên trồng răng sứ kim loại không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Có nên trồng răng sứ kim loại không?

Răng sứ kim loại có cấu tạo gồm 2 phần: sườn kim loại và vỏ mão sứ. Răng sứ kim loại được chế tác dựa trên mô phỏng của răng thật nên có màu sắc, hình dáng, kích thước giống hệt răng thật.

Có nên trồng răng sứ kim loại không? 5 lợi ích khi trồng răng sứ 1

Phục hình răng bị mất càng sớm càng tốt*

Bên cạnh đó, răng sứ kim loại cũng được đánh giá cao về độ bền chắc khi có khả năng chịu áp lực lớn. Đây cũng là loại răng lành tính khi không gây kích ứng, dị ứng trong môi trường khoang miệng.

Giải đáp có nên trồng răng sứ kim loại không, bác sĩ phân tích: Tuy mang nhiều ưu điểm nhưng răng sứ kim loại lại có tính thẩm mỹ không cao. Sườn răng màu đen bên trong dễ dàng bị lộ khi có ánh sáng chiếu vào. Ngoài ra, qua nhiều năm sử dụng, viền nướu răng này có thể bị đen gây ảnh hưởng thẩm mỹ.

Hơn nữa, răng sứ kim loại tuy có khả năng chịu được áp lực nhưng về việc ăn nhai linh hoạt, nó không phải là loại răng đáp ứng tốt nhất. Song, so về giá thành, răng sứ kim loại khá rẻ. Do đó, có nên trồng răng sứ kim loại không còn tùy thuộc nhu cầu của mỗi người.

Trồng răng sứ loại nào tốt nhất?

Trong tất cả các loại răng sứ hiện nay, răng toàn sứ chính là loại răng được đánh giá cao nhất về mọi mặt. Răng này được làm từ khối sứ lớn, có kết cấu bền chắc nên khả năng chịu áp lực từ bên ngoài cực kỳ cao.

Có nhiều loại răng sứ tại nha khoa*

Răng này có cấu tạo tự nhiên như răng thật, không bị lộ sườn khi có ánh sáng chiếu vào và cũng không bị đen viền nướu dù sử dụng trong bao lâu. Về khả năng ăn nhai, răng toàn sứ an toàn khi ăn nhai trong môi trường khoang miệng. Nó cũng nghiền thức ăn linh hoạt, khỏe khoắn như răng thật.

Chính vì mang nhiều ưu điểm vượt trội, răng sứ toàn sứ có giá thành cao hơn các loại răng sứ kim loại. Tại nha khoa, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng về chi phí mỗi loại răng sứ để dễ dàng lựa chọn.

Bảng giá răng sứ chi tiết với từng loại răng

Mỗi loại răng sứ với các đặc tính và ưu điểm khác nhau được áp dụng với giá thành khác nhau. Bên cạnh răng sứ, tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí phục hình răng cũng quyết định chi phí của ca trồng răng.

Răng toàn sứ đẹp tự nhiên như răng thật*

Dưới đây là bảng giá chi tiết từng loại răng sứ, bạn có thể tham khảo:

Loại răng sứGiá tiềnThời gian bảo hành
1. Răng Inox500.000 / răng
2. Răng sứ kim loại1.000.000 / răng3 năm
3. Răng sứ hợp kim Titan2.500.000 / răng5 năm
4. Răng sứ Crom Cobalt 3.53.500.000 / răng5 năm
5. Răng sứ toàn sứ Zirconia5.000.000 / răng10 năm
6. Răng sứ toàn sứ Zirconia HT5.500.000 / răng10 năm
7. Răng sứ Cercon5.500.000 / răng10 năm
8. Răng sứ Cercon HT6.000.000 / răng10 năm
9. Răng sứ toàn sứ ZoLid5.500.000 / răng10 năm
10. Răng sứ Lava Plus10.000.000 / răng20 năm
11. Răng sứ Scan7.000.000 / răng15 năm
12. Venneer sứ (Mặt dán sứ)6.000.000 / răng 10 năm
13. Venneer sứ siêu mỏng (mài răng rất ít hoặc không mài răng)8.000.000 / răng10 năm
14. Nail Venneer sứ siêu mỏng12.000.000 / răng50 năm
– Tháo Mão răng200.000 / răng
– Cùi Giả200.000 / răng

Trên đây là thông tin tư vấn có nên trồng răng sứ kim loại không nha khoa muốn gửi tới Minh Hiền. Để có quá trình trồng răng hiệu quả nhất với loại răng phù hợp, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được bác sĩ thăm khám và có những tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *