Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Cười hở lợi là gì? Tìm hiểu về cách điều trị

Cười hở lợi là gì ? Tức là khi bạn cười sẽ để lộ ngay phần lợi ở trên răng, đây không phải là bệnh lý mà đó là cấu trúc có sẵn trên khung hàm của mỗi người. Tùy theo từng cấu tạo riêng của từng cơ thể, chính vì vậy ai rơi vào tình trạng này có thể tìm cách để khắc phục hiệu quả hơn.

Hiện nay nên công nghệ nha khoa càng ngày càng phát triển, các tình trạng nhược điểm trên khuôn hàm không còn là nỗi lo lắng của mọi người nữa, bởi vì kỹ thuật nha khoa tiên tiến sẽ giúp bạn giải quyết những nhược điểm một cách triệt để và hiệu quả nhất.

Cười hở lợi là gì? Tìm hiểu về cách điều trị 1

Cười hở lợi là gì? Tìm hiểu về cách điều trị *

Nguyên nhân cười hở lợi bạn nên biết

Cười hở lợi là gì ? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mà bạn không hề biết. Hãy tìm hiểu kỹ để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả nhất bạn nhé.

  • Do xương quai hàm gây ra: Tức là xương ổ răng của bạn quá dày, nướu bị đẩy ra trước. Thứ hai là do vòm xương hàm phát triển nhanh và mạnh gây ra sau khớp căn răng.
  • Do nướu gây ra : Do nướu bám thấp chiếm nhiều chiều cao thân răng, hoặc tình trạng nướu phát triển quá mạnh khiến dài hơn bình thường. Hoặc trường hợp tiếp là do những biến chứng từ bệnh lý về lợi nướu khiến lợi phì ra.
  • Do môi : Do vòng môi lớn khi cười sẽ kéo lên cao hơn khiến lợi bị hở ra quá nhiều.
  • Do răng gây ra : Một số người có cấu trúc thân răng ngắn tạo sự không tương xứng giữa răng và lợi.
  • Cười hở lợi là gì? Tìm hiểu về cách điều trị 2

    Nguyên nhân cười hở lợi bạn nên biết *

Đây là những nguyên nhân mà nhiều người không hề mong muốn, tuy nhiên nó còn phụ thuộc các yếu tố khác nhau, chính vì vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần tìm hiểu chi tiết.

Hậu quả khi không điều trị cười hở lợi sớm

Tình trạng cười hở lợi dễ dàng nhận biết khi bạn cười hoặc nói chuyện, chính vì thế nếu bạn không sớm điều trị sẽ nhận lại những hậu quả mà không ngờ đến.

Cười hở lợi là gì? Tìm hiểu về cách điều trị 3

Hậu quả khi không điều trị cười hở lợi sớm *

  • Mất đi nụ cười tự nhiên : Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái khi cười do bị hở lợi.
  • Thiếu tự tin trong cuộc sống: Bạn sẽ tự ti khi giao tiếp, không giám cười lớn hạn chế giao tiếp với nhiều người đối diện.

Đây là hai điểm hạn chế mà bạn cần khắc phục sớm, nếu không khắc phục sẽ làm cuộc sống trở nên thiếu tự tin nhàm chán.

Cách điều trị cười hở lợi nha khoa tư vấn

Hiện nay có một số phương pháp giúp bạn điều trị cười hở lợi hiệu quả, nha khoa sẽ nói sau đây mời bạn cùng tham khảo nhé.

Phẫu thuật cắt lợi : Trường hợp do thân răng quá ngắn dẫn đến tình trạng hở lợi, bạn có thể áp dụng phương pháp này để giảm cười hở lợi từ 2 đến 4mm tùy mỗi trường hợp nhé.

Phẫu thuật cố định môi trên : Bác sĩ thực hiện khâu cố định môi trên giúp bạn giảm hở lợi từ 3 đến 7mm, nhưng với phương pháp này thì có thể tái phát lại sau khoang1 năm.

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm : Đấy là phương pháp điều trị xâm lấn nên bạn sẽ được gây mê để xử lý.

Chỉnh nha đánh lún hàm trên : Để áp dụng được phương pháp này thì trường hợp của bạn là răng bị lệch lạc khớp cắn hạng 2, răng quặp, giải pháp là niềng răng đánh lún khối răng cửa hàm trên.

Tiêm botox : Sẽ được áp dụng với trường hợp bị tăng biên độ dị động môi trên, sẽ được tiêm nhắc lại từ 3 đến 6 tháng 1 lần.

Với những chia sẻ từ nha khoa về ‘cười hở lợi là gì ?’hy vọng bạn đã tìm ra giải pháp phù hợp để xử lý nhược điểm này. Hoặc tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện xử lý triệt để tình trạng đang gặp phải nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *