Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant có vấn đề gì không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa nói gì về vấn đề này.

Implant thường được đặt hơi lệch so với khoảng mất răng, ở hàm lớn hàm dưới và vị trí huyệt ổ răng ở chân xa. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp tạo ra một vùng lợi không đều đặn ở bên dưới phục hình trên implant.

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant 1

Thức ăn sẽ bị dắt nên cấy ghép implant không đúng

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant

Thắc mắc: Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant nên làm gì? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn.

Biến chứng phục hình trên implant thường gặp phải là chức năng, vệ sinh và thẩm mỹ.

Chức năng: Biểu hiện là gờ bên gần của răng implant không chạm khớp. Cho nên gờ bên ở vị trí bề mặt chụp răng hơi chên về phía gần. Khi bác sĩ đặt lực cắn ở vị trí này thì ốc vặn abutment sẽ bị lỏng, cement bị phân rã hoặc bị tiêu xương…

Vệ sinh: Vấn đề này được nhiều người quan tâm vì khi phần tiếp xúc phía gần tốt thì đường viền phục hình bên dưới không tiếp xúc với lợi nên khiến thức ăn bị đọng nhiều ở vị trí này.

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant 2

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant – Nên vệ sinh sau khi cấy implant

Thẩm mỹ: Có trường hợp sau khi cấy ghép răng implant xong nhưng răng implant không được thẩm mỹ cho lắm.

Chính vì vậy bác sĩ sẽ phục hình để có thể thực hiện abutment và chụp tạm trong thời gian lợi điều chỉnh sau khi cấy ghép implant. Đồng thời bác sĩ có thể thêm vào phục hình gần cho sát với lợi rồi mới chụp răng mới.

Bạn có thể quan tâm:

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

cấy ghép implant ở đâu tốt

Dắt thức ăn bên dưới phục hình implant 3

Cấy ghép implant tại nha khoa uy tín*

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Để đảm bảo cho quá trình phục hình implant an toàn và không xảy ra các hiện tượng trên thì bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên phục hình tạm trên trụ implant trước rồi mới gắn phục hình mão sứ lên sau. Đồng thời cần kiểm tra tính thẩm mỹ, vệ sinh tốt và chức năng với phục hình tạm. Trong một số trường hợp không muốn phục hình tạm thì bác sĩ cần yêu cầu bệnh nhân ký cam kết về nguy cơ có thể gặp phải như dắt thức ăn, đường viền lợi không cân đối… Bạn cần tìm hiểu cấy ghép răng implant ở đâu an toàn và tiện lợi cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *