Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Khi mọc răng khôn hàm trên nên làm gì?

Mọc răng khôn hàm trên hay hàm dưới đánh dấu giai đoạn phát triển bình thường của cơ thể mỗi người. Tuy nhiên, nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm,…ảnh hưởng đến các răng lân cận và vùng lợi, má, mũi,…nên chúng ta cần nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Khi mọc răng khôn hàm trên hoặc hàm dưới đều sẽ gây cảm giác đau nhức và hiện tượng tấy đỏ ở vùng lợi, khiến chúng ta mệt mỏi và khó chịu vô cùng. Vậy làm thế nào để qua trình mọc răng khôn diễn ra nhẹ nhàng và nếu răng khôn mọc sai vị trí thì nên làm gì?

Khi mọc răng khôn hàm trên nên làm gì? 1

Khi mọc răng khôn hàm trên nên làm gì*

Cách giảm đau nhức khi mọc răng khôn hàm trên

Nếu đã trải qua thời kỳ mọc răng khôn, hẳn bạn hiểu được cảm giác khó chịu và nhức nhối khi những chiếc răng cấm lách lợi mọc lên. Vì vậy, chúng tôi có một số chia sẻ giúp giảm đau trong suốt qua trình mọc răng khôn như sau:

Dùng muối nước ấm để súc miệng hàng ngày vì muối có tính chất kháng khuẩn hữu hiệu

Chườm đá lạnh để gây tê buốt và giảm đau sưng rất tốt

Nhai một vài tép tỏi hoặc đập dập tép tỏi nhỏ và trộn với một ít muối để đắp vào chỗ răng bị đau răng 2 – 3 lần/ngày

moc-rang-khon-ham-tren-2

Ăn thịt đã được xắt lát mỏng

Có thể cắt một lát dưa chuột mỏng để vào mặt răng và quanh nướu trong vòng 30 phút sẽ giúp giảm cơn đau nhức

Nên ăn món ăn lỏng và mềm như cháo hoặc súp, uống nước ép trái cây…

Có thể ăn các loại thịt mềm nhưng phải cắt miếng nhỏ để không phải dùng lực nhai quá nhiều

Không nên ăn các đồ ăn lỏng nóng như súp, trà, cafe vì có thể gây ra cảm giác đau đớn

Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng như khoai tây chiên, bánh quy, thực phẩm hạt 

Không ăn những thực phẩm cứng hoặc dai vì sẽ làm phần chân răng vừa nhổ bị chảy máu hoặc tổn thương

Các bạn chú ý thực hiện theo những hướng dẫn ở trên để phần nào giảm bớt cảm giác đau nhức và mệt mỏi trong suốt quá trình mọc răng khôn hàm trên hoặc hàm dưới nhé!

Răng khôn hàm trên mọc ngầm phải làm sao?

Khi mọc răng khôn hàm trên một cách bình thường hay mọc ngầm đều gây đau đớn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Bởi vậy hầu hết trường hợp răng khôn ngầm đều được nha sĩ khuyên nên nhổ bỏ.

Khi nhổ răng khôn mọc ngầm trong xương hàm, bác sĩ sẽ thực hiện kết hợp thủ thuật nhổ răng và ghép xương luôn để tránh phải thực hiện tiểu phẫu thêm một lần nữa. Vậy tại sao khi nhổ răng mọc ngầm, chúng ta cần tiến hành ghép xương?

moc-rang-khon-ham-tren-3

Nhổ răng khôn mọc lệch mọc ngầm

Sau khi nhổ răng thường sẽ để lại một hốc xương rỗng. Mặc dù, xương hàm vẫn có khả năng xương tự bù lại, nhưng có nhiều trường hợp xương không tự bù lại. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu lại để ghép xương tránh tình trạng xương rỗng rất dễ gãy nếu có va chạm mạnh.

Quá trình ghép xương thực hiện ngay sau khi nhổ răng giúp khôi phục lại hoàn chỉnh cấu tạo cho xương chỉ trong một lần tiểu phẫu nên giảm được chi phí và giảm đau đớn. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định ghép xương ngay khi nhổ răng khôn mọc ngầm đối với tất cả bệnh nhân. Tìm hiểu thêm: nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền

Mọc răng khôn hàm trên có nhất thiết phải nhổ bỏ hay không? chúng ta nên tham khảo ý kiến của Bác sỹ nha khoa để bảo toàn thể trạng của toàn bộ hàm răng cũng như sức khỏe toàn thân nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *