Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay

Kỹ thuật trồng răng sứ tại nha khoa đang là phương pháp phục hồi răng thẩm mỹ được nhiều khách hàng lựa chọn. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đã có rất nhiều phương pháp trồng răng sứ ra đời, giúp bạn có nhiều sự lựa chọn, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng thật. Cùng tìm hiểu về kỹ thuật này và răng sứ giá bao nhiêu qua bài viết dưới đây.

Việc mất răng do nhiều nguyên nhân khác nhau không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, cần phải phục hồi để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm. Kỹ thuật trồng răng sứ sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hiệu quả.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay 1

Kỹ thuật trồng răng sứ phục hồi răng đã mất*

Trồng răng sứ có tác dụng gì?

Khi mất răng, bạn không những sẽ gặp khó khăn trong quá trình ăn nhai, làm mất tính thẩm mỹ mà nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Trồng răng sứ sẽ giúp bạn khắc phục được những vấn đề sau:

Sau khi trồng răng sứ và bọc răng thẩm mỹ hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn, bạn sẽ không còn phải dùng tay che miệng khi nói chuyện, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Mất răng, đặc biệt là răng hàm sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng ăn nhai của bạn. Chính vì vậy, trồng răng sứ là giải pháp giúp phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả, bạn có thể thoải mái ăn những món ăn mình thích.

Răng sau khi mất nếu không phục hồi sẽ gây ra tình trạng tiêu xương, các răng xung quanh sẽ bị dịch chuyển về khoảng trống mất răng, khiến hàm răng trở nên lệch lạc. Trồng răng sứ sẽ giúp khắc phục tình trạng này.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay 2

Phương pháp cấy ghép implant*

Các kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng hàm giả tháo lắp: Đây là kỹ thuật trồng răng tuyền thống, thường được áp dụng cho người lớn tuổi, sức khỏe yếu hoặc xương hàm không còn khỏe mạnh. Theo đó, răng sứ sẽ được gắn cố định trên nền hàm nhựa hoặc kim loại để mang khi ăn nhai. Phương pháp này khá đơn giản, thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Nhược điểm của hàm giả tháo lắp là độ bền không cao, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương.

Trồng răng sứ bằng cầu răng sứ: Cầu răng sứ là kỹ thuật trồng răng sứ đang được áp dụng phổ biến hiện nay, áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc nhiều răng. Để tiến hành trồng răng sứ, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng thật kế bên những răng đã mấy để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Mỗi nhịp cầu gồm nhiều mão răng sứ gắn liền với nhau,  2 mão răng sứ rỗng ở hai đầu sẽ chụp lên 2 cùi răng, răng sứ sẽ được đặt ở giữa để thay thế răng đã mất. Phương pháp này cho hiệu quả cao, đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật, độ bền kéo dài 15- 20 năm. Nhược điểm của cầu răng sứ là phải mài răng, gây xâm lấn cấu trúc răng, không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương vì không thay thế được chân răng đã mất.

Tìm hiểu về kỹ thuật trồng răng sứ hiện nay 3

Trồng răng sứ tại nha khoa uy tín*

Trồng răng sứ bằng cấy ghép implant: Đây là kỹ thuật trồng răng sứ hiện đại, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và tuổi thọ có thể kéo dài vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt. Răng đã mất được phục hồi cả chân răng và thân răng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cũng như chức năng ăn nhai như răng thật. Trụ implant sẽ được cấy ghép vào trong xương hàm, tại vị trí mất răng, trụ này thay thế chân răng bị mất. Sau khi trụ đã tích hợp với xương hàm, thân răng sứ sẽ được đặt lên trên. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện khá cao.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật trồng răng sứ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích để chăm sóc và bảo vệ tốt cho sức khỏe răng miệng của mình. Nếu bạn đang muốn thực hiện trồng răng sứ, hãy đến gặp bác sĩ để được bác sĩ để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *