Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Bạn vừa trải qua những ngày mọc răng khôn có phần nhức nhối nhưng cuối cùng chúng đã yên ổn. Và bây giờ đến hàm dưới, tuy nhiên răng khôn hàm dưới mọc lệch, mọc ngầm khiến bạn đau nhức vô cùng, phải làm gì đây?

Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch sẽ gây ra những cơn đau âm ỉ khiến chúng ta mệt mỏi và bực tức vô cùng. Đặc biệt, khi răng khôn mọc lệch đâm sang các răng bên cạnh gây ra hiện tượng lung lay, sâu và thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ rụng răng và rất nhiều nguy hại khác nữa, các bạn có thể tìm hiểu ở phần nội dung tiếp theo.

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? 1

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch*

Tác hại của răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Răng khôn hàm dưới mọc lệch là dạng răng khôn biến chứng nguy hiểm, gây ra rất nhiều nguy hại đối với sức khỏe răng hàm và cơ thể như:

Nướu bị viêm nhiễm

Răng khôn mọc lệch gây ra hiện tượng viêm túi quanh chân răng, sau đó lan ra các mô mềm xung quanh. Nếu để lâu, nướu sẽ bị sưng tấy, viêm nhiễm gây đau đớn cho người bệnh.

Gây bệnh sâu răng

Răng khôn mọc lệch thường gây sâu răng bởi chúng nằm trong cùng cung hàm nên việc vệ sinh rất khó khăn. Theo thời gian, những mảng bám thức ăn sẽ bị tích tụ ở mặt nhai tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động gây sâu răng.

rang-khon-ham-duoi-moc-lech-2

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều tổn thương cho răng hàm

Tổn thương xương hàm và vùng quanh miệng

Răng khôn hàm dưới mọc lệch có xu hướng đâm vào xương hàm và răng kế bên khiến răng bị xô đẩy trên cung hàm và nguy cơ rụng răng là rất cao. Thậm chí, răng mọc lệch còn gây mưng mủ và sưng tấy ở vùng má, mũi,…

Ảnh hưởng đến dây thần kinh cảm giác

Nhiều trường hợp, răng khôn mọc lệch đâm vào phía bên trong xương hàm hoặc hai bên má gây chèn ép dây thần kinh dẫn đến hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và niêm mạc răng.

Chính vì những tác hại khôn lường như vậy, nên khi răng khôn hàm dưới mọc lệch hoặc mọc ngầm chúng ta cần tìm cách xử lý ngay lập tức. Vậy phương pháp khắc phục trường hợp răng khôn mọc lệch là gì?

Làm gì khi răng khôn hàm dưới mọc lệch?

Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm thường đều gây đau đớn và có thể gây ra những nguy hại như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta. Bởi vậy, hầu hết trường hợp răng khôn hàm dưới mọc lệch đều được nha sỹ khuyên nên nhổ bỏ.

Nhổ răng khôn mọc lệch là giải pháp tối ưu

Khi nhổ răng hàm dưới mọc khôn mọc lệch trong xương hàm, bác sỹ sẽ thực hiện kết hợp thủ thuật nhổ răng và ghép xương luôn để tránh phải thực hiện tiểu phẫu thêm một lần nữa. Vậy tại sao khi nhổ răng mọc lệch hoặc mọc ngầm, chúng ta cần tiến hành ghép xương?

Sau khi nhổ răng thường sẽ để lại một hốc xương rỗng. Mặc dù, vẫn có khả năng xương tự bù lại, nhưng có nhiều trường hợp xương không tự bù lại. Khi đó, cần phải thực hiện tiểu phẫu lại để ghép xương tránh tình trạng xương rỗng rất dễ gãy nếu có va chạm mạnh.

Quá trình ghép xương thực hiện ngay sau khi nhổ răng giúp khôi phục lại hoàn chỉnh cấu tạo cho xương chỉ trong một lần tiểu phẫu nên giảm được chi phí và giảm đau đớn. Do đó, bác sỹ sẽ chỉ định ghép xương ngay khi nhổ răng khôn mọc lệch đối với tất cả khách hàng.

Trên đây là sự tư vấn của Bác sỹ cho câu hỏi của bạn làm thế nào khi răng khôn hàm dưới mọc lệch? Bạn hãy đến nha khoa để thăm khám kỹ càng hơn khi nhận thấy dấu hiệu răng khôn mọc lệch mọc hàm để có hướng giải quyết hiệu quả nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *