Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp mới được phổ biến ở nước ta trong những năm gần đây. Phương pháp này khắc phục hiệu quả cho tất cả các trường hợp mất một răng, nhiều răng và thậm chí là cả toàn hàm. Tuy nhiên không phải mọi trường hợp, trồng răng implant đều đem lại hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

Khi bị mất răng vĩnh viễn, bệnh nhân sẽ gặp các vấn đề như  khó khăn trong ăn nhai, tự ti vì mất răng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và đặc biệt là tình trạng này dễ làm phát sinh những vấn đề về răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nếu kéo dài thì xương hàm ngày càng bị tiêu hủy nhiều dẫn đến tình trạng biến dạng khuôn mặt ( má hóp, da nhăn nheo,…). Do đó khi đang gặp phải tình trạng này, bệnh nhân nên sớm tìm ra giải pháp điều trị để tránh những hậu quả xảy ra. Hiện nay trồng răng implant là giải pháp tiên tiến và hiệu quả nhất để khắc phục cho các trường hợp mất răng.

Lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

Lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

Một số lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

Trồng răng implant là quá trình tiểu phẫu cấy ghép trụ răng tạo thành chân răng nhân tạo. Sau đó tiến hành phục hình mão răng sứ tạo thành một răng implant giống với răng thật. Như vậy, so với những phương pháp trồng răng giả khác thì kĩ thuật này phức tạp hơn nhiều. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho bạn khi trồng răng implant :

– Một ca cấy ghép răng implant không được thực hiện đúng kĩ thuật dễ dẫn đến những rủi ro và biến chứng. Vì thế lựa chọn bác sĩ nha khoa giỏi là việc rất cần thiết khi bạn muốn trồng răng implant. Hãy tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân và những khách hàng đã từng làm implant để tư vấn cho bạn địa chỉ trung tâm implant nào là chất lượng và uy tín. Ngoài ra có thể tham khảo thông tin trên các trang mạng xã hội để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Bạn có thể quan tâm:

implant nha khoa

cấy ghép implant ở đâu tốt nhất

– Cấy ghép implant không được áp dụng cho mọi trường hợp, do đó bệnh nhân nên xem xét qua tình trạng của mình để lựa chọn phương pháp trồng răng giả cho hợp lý. Tốt nhất bệnh nhân nên đến nha khoa, bác sĩ điều trị sẽ xem xét tình trạng này có thích hợp làm implant và tư vấn hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Nếu như kiểm tra xương hàm không đủ tiêu chuẩn cho việc cấy ghép thì phẫu thuật ghép xương trước là điều cần thiết nếu bạn mong muốn làm răng implant. Ngoài ra một vài trường hợp chống chỉ định với implant nha khoa mà bạn cần lưu ý như: mắc chứng máu khó đông, rối loạn tâm thần, nghiện thuốc lá nặng, bệnh tim mạch, huyết áp,…

Lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

Lời khuyên cho bạn khi trồng răng implant

– Để ca trồng răng implant thực hiện thành công thì ngoài yếu tố tay nghề của bác sĩ nha khoa thì còn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bệnh nhân trong giai đoạn tích hợp xương sau tiểu phẫu. Giai đoạn này, nếu bệnh nhân không thực hiện vệ sinh răng miệng cũng như răng implant đúng cách dễ gây ra tình trạng nhiễm trùng vết thương, trụ răng implant bị đảo thải. Vì thế bệnh nhân nên lưu ý trong giai đoạn này, thực hiện vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Hãy dùng chỉ nha khoa và bàn chải chuyên dụng để làm sạch các mảng bám thức ăn trong răng miệng và xung quanh vị trí cấy ghép implant. Bên cạnh đó, nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường thì cần đến trung tâm nha khoa gặp bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời.

Những lời khuyên trên đây sẽ là kiến thức hữu ích giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn khi trồng răng implant. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ không còn quá lo lắng khi bị mất răng vĩnh viễn, chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *