Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Lứa tuổi nào nên niềng răng?

Lứa tuổi nào nên niềng răng thưa bác sĩ? Hàm răng của con tôi không đều đặn, tôi lo rằng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt của trẻ về sau nhưng không biết nên niềng răng ở độ tuổi nào là thích hợp. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp! (Bùi Anh – Quảng Trị)  

Bác sĩ tư vấn:

Chào Bùi Anh! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi Lứa tuổi nào nên niềng răng? chúng tôi xin trả lời như sau:

Trẻ nhỏ thường có những thói quen khó từ bỏ được và những thói quen này lại chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến khuôn mặt của trẻ sau này. Những thói quen đó chính là mút tay, đẩy lưỡi, ngậm núm vú… rất dễ gặp ở trẻ. Đó là lý do các bậc phụ huynh thường chọn niềng răng là giải pháp để chỉnh hình thẩm mỹ cho khuôn mặt của trẻ.

Lứa tuổi nào nên niềng răng? 1

Tìm hiểu lứa tuổi nào nên niềng răng*

Độ tuổi niềng răng thích hợp nhất cho trẻ là từ 11-15 tuổi. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không có điều kiện để niềng răng cho trẻ ở độ tuổi này thì có thể niềng răng cho trẻ ở giai đoạn sau vẫn đạt hiệu quả vì niềng răng không phụ thuộc vào yếu tố tuổi tác.

Lứa tuổi nào nên niềng răng?

Theo Hiệp hội Nha khoa Quốc tế, các bậc phụ huynh nên đưa con trẻ đi kiểm tra răng theo từng độ tuổi. Trẻ ở tuổi từ 6-7 tuổi thì bố mẹ nên đưa trẻ xem có nên niềng răng hay không vì giai đoạn này các răng của trẻ cơ bản đã mọc đầy đủ. Từ 9-18 tuổi là thời gian thích hợp nhất để niềng răng vì cấu trúc răng của trẻ đang phát triển và hoàn thiện nên quá trình điều chỉnh răng cũng đơn giản hơn. Niềng răng cho trẻ ở giai đoạn này sẽ tiết kiệm được thời gian và hiệu quả sẽ đạt được như mong muốn mà bạn không phải lo ngại liệu có ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt vì nhu cầu thẩm mỹ của trẻ ở giai đoạn này chưa cao.

Thời gian niềng răng bao lâu?

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 1-2 năm nhưng khoảng thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người, cấu trúc xương hàm của bệnh nhân như thế nào. Với những người cấu trúc răng phức tạp thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn chút đỉnh.

Lứa tuổi nào nên niềng răng ?

Nên bảo vệ răng miệng hiệu quả

Niềng răng có đau không?

Sau khi gắn mắc cài lên cung hàm bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi ê buốt và khó chịu vướng víu ở lưỡi, và cảm giác này sẽ biến mất sau một vài ngày và bệnh nhân sẽ quen thuộc với mắc cài. Sau 4 tuần, bệnh nhân gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng dịch chuyển răng và mắc cài có vấn đề gì hay không. Nếu mắc cài lỏng thì bác sĩ sẽ tăng lực thêm cho mắc cài, nếu dây cung bị dịch chuyển thì bác sĩ sẽ thay dây cung cho bệnh nhân. Qua bài viết này đã đã trả lời được câu hỏi lứa tuổi nào nên niềng răng?

Nếu con bạn đang ở độ tuổi từ 6-11 tuổi thì bạn nên đưa trẻ đến cơ sở nha khoa để bác sĩ trực tiếp kiểm tra cấu trúc răng cũng như mức độ lệch lạc răng của trẻ như thế nào? Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất cho trẻ. Các bậc phụ huynh nên đưa con trẻ kiểm tra răng miệng sớm và định kỳ để phòng ngừa các bệnh lý về răng cũng như có phương án để chỉnh hình răng thẩm mỹ cho trẻ sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *