Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Lưu ý khi niềng răng

Điều trị các hiện tượng răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, thưa vẩu bằng niềng răng là giải pháp đang được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, niềng răng đòi hỏi phải được thực hiện theo đúng quy trình và tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Chính vì vậy mà không phải cơ sở nha khoa nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện niềng răng hiệu quả. Và mỗi bệnh nhân cần có cách chăm sóc phù hợp. Những lưu ý khi niềng răng sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có cách chăm sóc răng miệng cho mình hợp lý.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha bằng cách dùng các khí cụ để di chuyển các răng lệch lạc, hô, móm hoặc thưa vẩu vào đúng vị trí thích hợp. Niềng răng giúp mọi người sở hữu gương mặt thẩm mỹ và đảm bảo sức khỏe răng miệng tốt hơn, phòng tránh được các bệnh lý về răng miệng.

Lưu ý khi niềng răng 1

Lưu ý khi niềng răng*

Khi nào nên niềng răng ?

Theo các nha sĩ, nên niềng răng ở lứa tuổi từ 11-15 tuổi là hợp lý nhất. Nguyên nhân là do ở giai đoạn này xương hàm của trẻ đang hình thành và phát triển nên rất dễ uốn nắn, điều chỉnh hơn trong thời gian điều trị niềng răng. Mặc dù vậy ở độ tuổi nào bạn vẫn có thể niềng răng chứ không nhất thiết chỉ niềng răng từ độ tuổi nêu trên. Tuy nhiên, niềng răng ở lứa tuổi còn nhỏ như trên sẽ mang lại hiệu quả hơn so với niềng răng ở tuổi 40-50 tuổi.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Nên chọn địa chỉ niềng răng tốt

Phương pháp niềng răng thông dụng

Niềng răng là phương pháp điều trị các hiện tượng lệch lạc răng hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay. Có 2 loại niềng răng cơ bản được sử dụng phổ biến là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ. Kỹ thuật niềng răng sử dụng các dây thun, khung đỡ và các tâm điều trị để di chuyển các răng về đúng vị trí theo kế hoạch một cách nhẹ nhàng. Từ đó sẽ hạn chế được hiện tượng các răng bị cắn lại với nhau. Các loại mắc cài niềng răng có những ưu điểm và hạn chế riêng, mức chi phí cũng khác nhau và tùy theo từng trường hợp mà có sự lựa chọn loại mắc cài riêng. Chính vì vậy khi có ý định niềng răng mọi người cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để được thực hiện hiệu quả và đúng như mong đợi của mình.

Lưu ý khi niềng răng

Những lưu ý cần biết khi niềng răng

Chăm sóc trong thời gian điều trị niềng răng

Để đảm bảo vệ sinh răng miệng thì mọi người nên dùng các dụng cụ chăm sóc răng dành riêng cho người niềng răng như bàn chải răng, thiết bị xâu chỉ nha khoa vì chúng được thiết kế đặc biệt thì sẽ rất có ích trong vệ sinh răng miệng.

Nên dùng kem đánh răng có chứa florua để chải răng.

Dùng chỉ nha khoa sau khi ăn để lấy sạch thức ăn thừa ở kẽ răng.

Bạn không nên cắn bút hoặc sử dụng thức ăn dai, cứng như bánh mì, nước đá viên, kẹo cứng…vì chúng có thể làm bung, sút mắc cài.

Bạn cũng nên từ bỏ thói quen cắn móng tay.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng ở đâu tốt tại tphcm

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *