Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Bước vào thời kỳ mọc răng, bé sẽ trở nên khó tính và khó chiều bởi tình trạng đau nhức âm ỉ khi những chiếc răng đầu tiên nhú lên khỏi lớp nướu non nớt.  Vậy các mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng? Hẳn là câu hỏi mà rất nhiều chị em bỉm sữa quan tâm phải không nào? Nếu bạn là 1 trong số đó, hãy tham khảo những kinh nghiệm bổ ích mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cho bé gặm khăn lạnh

Khi mọc răng, trẻ luôn sẽ cảm thấy bứt rứt khó chịu nên rất thích gặm các đồ lạnh. Thế nên, việc đầu tiên là mẹ hãy chuẩn bị khăn bông mềm và sạch sẽ, để trong tủ lạnh khoảng 30 phút, rồi sau đó cho bé gặm vừa không gây tổn thương đến nướu vừa giảm bớt cảm giác ngứa rát lợi hiệu quả cho bé.

Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Dùng tay chà xát trực tiếp lên nướu trẻ

Cảm giác ngứa ngáy khi răng mọc khiến trẻ rất hay cho tay vào miệng để gặm. Vậy mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng đây? Bố mẹ hãy dùng ngón tay đã vệ sinh sạch sẽ nhẹ nhàng chà xát lên nướu trẻ trong vài phút khi trẻ bị ngứa răng sẽ mang lại hiệu quả tức thời.

Đồ chơi có tính đàn hồi

Bố mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng? Hãy mua đồ chơi có tính đàn hồi làm bằng cao su hoặc nhựa dẻo. Đây là mẹo giúp trẻ bớt khó chịu khi mọc răng mà bố mẹ nên áp dụng, nhưng nhớ chọn mua những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Cho trẻ ngậm đồ chơi đàn hồi

Cho trẻ ăn bánh quy

Mẹ có thể mua các loại bánh quy ngon, mùi vị hấp dẫn để cho bé ăn mỗi khi cơn ngứa răng xuất hiện. Tuy nhiên, không nên cho bé ăn nhiều vì bánh ngọt dễ làm bé chán ăn và hơn nữa sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe răng miệng.

Sử dụng thuốc giảm đau

Khi được hỏi mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng? Nha sỹ đưa ra lời khuyên rằng, bố mẹ nên cho trẻ sử dụng thuốc giảm đau.

Các loại thuốc giảm đau có thể sử dụng cho trẻ là: Tylenol hoặc Motrin. Tuy nhiên, trước khi cho trẻ uống bất kì loại thuốc nào, bố mẹ cũng phải hỏi ý kiến của Bác sỹ một cách kĩ càng và nếu có thể khắc phục được tình trạng này bằng các giải pháp tự nhiên khác thì càng tốt. Bởi vì chúng ta nên hạn chế việc cho trẻ sử dụng thuốc giảm đau khi còn quá nhỏ.

Mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?

Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của Bác sỹ

Bên cạnh việc tìm giải pháp giúp giảm đau và xua tan cảm giác khó chịu cho trẻ, trong suốt thời gian con mọc răng, bố mẹ cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cũng như thể chất thật tốt cho bé.

Trên đây là một số mẹo hay và cũng là lời khuyên mẹ nên làm gì để xua tan cảm giác khó chịu khi trẻ mọc răng?của chuyên gia gửi đến tất cả các bậc phụ huynh đang nuôi con nhỏ. Hi vọng rằng, với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này, bố mẹ sẽ bước qua thời kỳ mọc răng của bé dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *