Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Một số trường hợp sau khi bọc răng sứ bị viêm tủy. Mặc dù hiện tượng này không làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của chúng ta nhưng nếu không được chữa trị về lâu dài sẽ khiến bệnh nhân khó chịu và dễ mắc các bệnh lý khác về răng miệng. Vậy nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ là gì? Hãy cùng diễn đàn sau đây của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn nhé.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Những nguyên nhân sau đây sẽ dẫn đến viêm tủy răng sau khi bọc răng sứ.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Không nên mài răng quá nhiều

Do mài quá nhiều mô răng

Khi bạn bọc răng sứ thẩm mỹ tại địa chỉ nha khoa không uy tín, bác sĩ không chuyên nghiệp thì bác sĩ mài cùi răng củ bạn nhiều, từ đó cấu trúc răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và dễ bị viêm tủy răng.

Do mài cùi không đúng kỹ thuật

Khi mài cùi răng không đúng kỹ thuật thì sẽ sinh nhiệt ở mũi khoan, từ đó dẫn đến viêm tủy. Nguyên nhân của hiện tượng này là hệ thống tay khoan không đúng tiêu chuẩn, tưới nước kém hoặc mũi khoan quá cùn, bị rung lắc nhiều dẫ đến sinh nhiệt ở vị trí răng mài do ma sát giữa mũi khoan và mô răng. Chính lý do này khiến cho tủy răng bị tổn thương.

Bạn có thể quan tâm:

bọc răng sứ loại nào tốt nhất

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Nên chọn địa chỉ niềng răng tốt

Do làm răng tạm không đúng hoặc không làm răng tạm

Sau khi mài răng thì chỉ còn lại lớp ngà và phần cùi răng còn lại sẽ bị mất men. Nếu sau khi mài mà bệnh nhân không mang răng tạm hoặc mang răng tạm không tốt, không kín thì sẽ bị vi khuẩn từ môi trường miệng xâm nhập vào làm bị viêm tủy răng. Hiện nay các phòng khám nha khoa thường lượt bỏ khâu làm răng tạm hoặc chỉ dùng răng tạm bằng composite để giảm bớt chi phí dẫn đến viêm tủy răng sau khi gắn răng sứ.

Nguyên nhân dẫn đến viêm tủy sau bọc sứ

Hãy chọn phương pháp bọc răng sứ an toàn

Do dùng chất gắn răng không phù hợp

Những loại chất gắn kết cũ có nhược điểm là khi khô sẽ bị đông lại do độ PH hạ xuống thấp, tạo ra môi trường axit làm hại tủy răng. Chất gắn resin thế hệ mới sẽ khắc phục nhược điểm này một cách hiệu quả. Mặc dù vậy những loại chất gắn này có chi phí khá cao nên nhiều cơ sở nha khoa vẫn sử dụng các loại chất gắn kết cũ để cạnh tranh về giá nên dễ gây viêm tủy sau khi gắn răng phục hình.

Nếu bạn lo lắng sẽ viêm tủy sau khi bọc răng sứ thì bạn có thể đến Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và lựa chọn phương pháp phục hình tốt nhất cho bạn. Cơ sở nha khoa Đăng Lưu có đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn nghiệp vụ cao và hệ thống máy móc hiện đại nên bạn có thể yên tâm hơn khi điều trị tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *