Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Qua thời gian răng của chúng ta sẽ bị đổi màu và trở nên vàng ố, sậm màu làm mất thẩm mỹ cho nụ cười của khuôn mặt. Ngoài ra, điều này còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như bệnh lý về răng. Nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị thế nào hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Nguyên nhân bên ngoài

Hiện tượng răng đổi màu do nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân cơ bản là do sử dụng nhiều thức uống có màu như nước trà, coca cola, hút thuốc lá…

Việc vệ sinh răng miệng chưa được chú trọng, không đúng cách.

Bệnh nhân có tuổi càng lớn thì lớp cặn bám ở răng càng nhiều làm bề mặt răng dễ bị nhiễm màu.

Những yếu tố bên ngoài kể trên có thể khắc phục bằng cách chải răng đều đặn hằng ngày và đúng cách hoặc lấy cao răng định kỳ sẽ giúp cho hàm răng của bạn trở nên trắng sáng hơn.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Ăn socola sẽ khiến răng dễ nhiễm màu

Nguyên nhân bên trong

Do cấu trúc răng của bệnh nhân không hoàn chỉnh, hoặc do di truyền.

Từ khi hình thành răng đến 5 tuổi chúng ta bị flour bám quá nhiều nên bề mặt răng xuất hiện các vết đốm mất thẩm mỹ.

Sử dụng nhiều thuốc kháng sinh khi còn nhỏ cũng là yếu tố làm răng bị nhiễm vàng.

Tuỷ răng bị viêm nhiễm hoặc bị chấn thương răng.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Tủy răng hư cũng khiến răng nhiễm màu

Điều trị răng nhiễm màu

Tẩy trắng răng là phương pháp đơn giản nhất để điều trị các hiện tượng răng bị nhiễm màu. Một số người sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà nhưng phương pháp này hiệu quả thấp lại mất nhiều thời gian nên không được nhiều người lựa chọn. Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa đang được nhiều người hưởng ứng bởi tính nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay có nhiều phương pháp tẩy trắng răng như tẩy trắng răng bằng ánh sáng laser, tẩy trắng răng bằng đèn LED, tẩy trắng răng bằng ánh sáng trắng Halogen.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng khá đơn giản. Đầu tiên bác sĩ sẽ cách lý nước bằng dụng cụ banh nướu, sau đó dùng thuốc tẩy trắng răng bằng cồn có nồng độ từ
22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide kết hợp với ánh sáng đèn để thực hiện tẩy trắng răng. Bác sĩ sẽ bôi thuốc tẩy trắng răng peroxide nồng độ cao đặt lên mặt răng. Các loại ánh sáng trắng từ đèn halogen, plasma, zoom sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng và làm răng bạn trắng dần lên.

Nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị

Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Mỗi đèn tẩy trắng răng có năng lượng điện khác nhau nên khả năng thẩm thấu của các tia sáng cũng có mức độ khác nhau. Chính vì vậy tùy theo nhiệt độ và chiếu đèn mà thời gian tẩy trắng răng sẽ khác nhau, nhưng thường từ 60-90 phút cho một ca tẩy trắng răng. Các ánh sáng sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng răng và làm răng trắng hơn từ 3-8 cấp độ màu tùy từng trường hợp.

Bạn có thể quan tâm:

cách làm trắng răng đẹp tự nhiên

cách làm trắng răng

Tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao nhưng tính hiệu quả còn tùy thuộc vào cấu trúc răng của mỗi người. Bạn hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều trị hợp lý cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *