Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Xử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào?

Hiện nay, bọc răng sứ đang trở nên phổ biến giúp nhiều người giải quyết được vấn đề về răng miệng như: răng thưa, lệch lạc, sứt mẻ, sẫm màu,….Tuy nhiên, nếu răng sứ không còn vững chắc thì phải xử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào? luôn là điều khiến khách hàng lo lắng.

Để khách hàng yên tâm bọc răng sứ để cải thiện thẩm mỹ và sức khỏe răng hàm, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề nguyên nhân và cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay. Các bạn cùng theo dõi nội dung sau đây để tự tin đưa ra quyết định làm răng sứ cho răng thưa, răng sứt mẻ, vàng ố,…

răng bọc răng bị lung lay

Xử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào?

Nguyên nhân răng bọc sứ bị lung lay là gì?

Như những gì chúng ta đã biết, nếu chúng ta không quan tâm vệ sinh răng đúng cách chính là nguyên nhân gây nên tình trạng răng lung lay vì mãng bám (vôi răng) không được làm sạch thường xuyên sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn tấn công chân răng gây viêm lợi. Khi răng bạn lung lay là một trong những dấu hiệu của bệnh lý tủy răng hoặc viêm nha chu.

Nếu chúng ta gặp phải vấn đề về lấy tủy thì bắt buộc phải lấy tủy lại để răng hết viêm nhiễm mới có thể giúp răng bớt lung lay. Còn nếu chúng ta bị viêm nha chu thì sẽ tùy vào mức độ nặng nhẹ, Bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa trị phù hợp để hồi phục sự bền vững của răng.

Có thể bạn quan tâm:

làm răng ở đâu tốt tphcm

có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không

Thông thường, có 2 trường hợp răng bọc sứ bị lung lay đó là: Lung lay do chân răng thật và lung lay mão răng sứ. Tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay hiệu quả.

Cách xử lý răng sứ lung lay

Như đã chia sẻ ở trên, tình trạng răng sứ bị lung lay được chia làm 2 trường hợp: Lung lay do chân răng thật và lung lay do mão răng sứ. Vậy cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay như thế nào?

Răng sứ bị lung lay do cùi răng thật

Để khắc phục tình trạng răng sứ bị lung lay do chân răng (cùi răng) thật, thì bạn nên đi cạo vôi răng và kiểm tra răng định kỳ 6 tháng/lần để kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu. Quan trọng hơn cả là Bác sĩ sẽ kiểm tra xem có vấn đề gì bất thường xảy ra đối với sức khỏe răng miệng không để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời. 

răng sứ bị lung lay

Bọc răng sứ thẩm mỹ và bền vững

Răng sứ bị lung lay do mão răng sứ

Nếu vấn đề lung lay không phải do chân răng mà là xuất phát từ mão răng sứ thì để xử lý răng sứ bị lung lay, bạn nên quay lại nơi đã phục hình trước đây để kiểm tra lại độ khít sát cũng như các vấn đề làm cho răng sứ lung lay để tìm ra phương pháp điều trị hữu hiệu. Thời gian phục hình 9 tháng thì chắc chắn vẫn còn thời gian để bảo hành răng sứ cho bạn.

Như vậy, quá trình bọc răng sứ là yếu tố quyết định sự vững chắc của răng sau khi gắn mão răng sứ. Khi thực hiện giai đoạn này các bác sĩ phải kiểm tra thật kĩ càng tình hình sức khỏe răng miệng, nếu hàm răng của khách hàng đang gặp phải các bệnh lý như viêm nướu hay nhiễm trùng tủy thì phải điều trị dứt điểm trước khi làm răng sứ.

Đặc biệt, bác sĩ sẽ thử chiếc răng sứ mới có khít sát và khớp với phần cùi răng được mài hay không và có tạo nên sự thoải mài khi khách hàng mang chiếc răng sứ hay không? Giải quyết xong những vấn đề này, chúng ta có thể yên tâm bọc răng sứ mà không cần lo lắng tình trạng răng sứ bị lung lay và tìm cách xử lý răng bọc sứ bị lung lay nữa.

răng sứ lung lay

Lựa chọn Nha khoa uy tín để bọc răng sứ thẩm mỹ

Không phải nha khoa nào cũng có thể chế tạo và điều trị phương pháp bọc răng sứ thành thạo. Do đó, lựa chọn địa chỉ làm răng ở đâu tốt là vấn đề mà các bạn cần phải thật sự chú ý để nếu khi răng sứ không được như ý sẽ được các Bác sĩ xử lý răng bọc sứ bị lung lay hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *