Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Răng khôn thường mọc kéo dài trong vài tháng, thậm chí vài năm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như công việc của chúng ta. Vậy nếu muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không và có ảnh hưởng tới xương hàm không?

Rất nhiều người 2 răng khôn cùng hàm hoặc hai hàm trên và dưới mọc lên cùng thời điểm, gây đau nhức và khó chịu vô cùng. Nếu gặp phải trường hợp này, nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

nho-2-rang-khon-cung-luc-2

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Tại sao nên nhổ bỏ răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng cấm là những chiếc răng mọc cuối cùng trên khung hàm và cũng là đối tượng gây ra nhiều phiền toái cho chúng ta, nhất là khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc kẹt vào các răng lân cận. Khi răng khôn mọc không đúng vị trí sẽ chèn ép các răng bên cạnh và làm tổn thương nướu, dẫn đến tình trạng sưng tấy, răng đau nhức âm ỉ, thậm chí nặng có thể khiến chúng ta sốt cao.

nho-2-rang-khon-cung-luc-1

Nhổ hai răng khôn hàm dưới và trên

Không những thế, răng khôn biến chứng mọc lệch mọc ngầm nếu không được nhổ bỏ kịp thời sẽ gây ra những hậu quả nguy hiểm như: u nang thân răng, viêm quanh răng, khó há miệng,… Tình trạng này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc ăn uống và sức khỏe mỗi người.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Tiến hành loại bỏ răng khôn là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân. Thế nhưng trong trường hợp muốn nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? có nên nhổ răng khôn không?

Bác sỹ nha khoa cho hay, nhổ răng là một tiểu phẫu không quá phức tạp, nhưng cũng sẽ mất một thời gian nhất định để xương hàm hồi phục. Thực tế cho thấy, việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, tuy nhiên bác sỹ nha khoa có một số lưu ý sau:

Khi nhổ 2 chiếc răng khôn nếu nằm cùng một chỗ thì có thể nhổ cùng 1 lúc để tiết kiệm thời gian điều trị cũng như lành thương cho chúng ta. Còn nếu 2 chiếc răng khôn nằm ở những vị trí khác nhau thì cân nhắc thật kỹ về việc nhổ 2 răng khôn cùng lúc, bởi vì đối với 2 chiếc răng khôn nằm ở 2 vị trí hàm khác nhau nếu cùng nhổ một lúc thì sẽ gây ra rất nhiều khó khăn khi ăn uống.

nho-2-rang-khon-cung-luc-1

Chỉ nên nhổ từng chiếc răng khôn để không ảnh hưởng đến việc ăn nhai

Đặc biệt, có nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không? cần phải dựa vào tình trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu sức khỏe tốt, Bác sỹ sẽ tiến hành nhổ răng ngay lập tức để loại bỏ những hiểm họa khôn lường do răng khôn gây ra. Tìm hiểu thêm nhổ răng khôn hàm trên có khó không?

Như vậy, nhổ 2 răng khôn cùng lúc vẫn có thể thực hiện được, nhưng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho hàm răng cũng như sức khỏe của mỗi người, Bác sỹ khuyên chúng ta nên nhổ từng cái răng khôn, đợi cái này lành thương mới nhổ cái tiếp theo. Và một lưu ý nữa đó là, nếu răng khôn mọc bình thường, không bị mọc lệch hay mọc ngầm thì chúng ta không bắt buộc phải nhổ bỏ chúng.

Tất cả những vấn đề liên quan đến răng khôn như nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Nhổ răng khôn có đau không, có chảy máu không? các bạn nên trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa để được giải đáp một cách cụ thể nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *