Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhiều chị em thắc mắc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Đây cũng là điều mà chúng tôi muốn chia sẻ tới tất cả khách hàng để giúp họ biết được thời điểm nhổ răng khôn phù hợp và an toàn.

Nhằm giải đáp câu hỏi nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin y khoa liên quan đến vấn đề này, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Bác sỹ khuyên rằng, trong thời gian mang thai, chị em không nên nhổ răng vì có thể gây nhiễm trùng máu ảnh hưởng đến thai nhi. Nếu ai đang bị đau nhức răng khôn, có thể uống thuốc kháng sinh do bác sỹ nha khoa chỉ định để giảm đau nhức.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhưng các bạn phải lưu ý, việc uống kháng sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi, thế nên bạn không được tự ý sử dụng thuốc mà phải tham khảo ý kiến của các bác sỹ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng khoa học để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng tránh các bệnh răng miệng khác phát sinh.

Thời điểm nhổ răng khôn thích hợp

Sau khi có được đáp án nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? hẳn là nhiều người sẽ thắc mắc khi nào nên nhổ răng khôn phải không ạ?

Thời điểm nhổ răng khôn hợp lý là từ 18 đến 25 tuổi, khi chân răng hình thành được 2/3. Nếu để trên 35 tuổi, nhổ răng khôn sẽ gặp nhiều khó khăn do xương cứng và đặc hơn, thế nên việc chọn thời điểm nhổ răng hợp lý khôn cũng là yếu tố quyết định nhổ răng khôn có đau không, có nguy hiểm không?

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn đúng thời điểm sẽ bớt đau đớn

Tốt hơn hết, khi nhận thấy răng khôn mọc lên có dấu hiệu khác thường như sưng đau và ửng đỏ thì các bạn nên đến gặp Bác sĩ để được thăm khám ngay lập tức. Như vậy, Bác sĩ sẽ xác định được thời điểm nhổ răng khôn không đau và an toàn cho chúng ta.

Quy trình nhổ răng khôn không đau đớn

Quy trình nhổ răng với bước nhổ răng đơn giản và chuẩn Y khoa, sẽ đem lại cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt ca nhổ răng khôn:

Thăm khám tổng quát

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng để xác định tình trạng mọc răng khôn của từng bệnh nhân. Từ đó, Bác sĩ sẽ quyết định có nên loại bỏ chiếc răng khôn này hay không?

Tiến hành kiểm tra hàm mặt

Khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng bệnh lý bằng máy chụp hàm mặt cùng phần mềm quản lý hiện đại, giúp bạn có thể xem toàn bộ quá trình điều trị trước, trong và sau khi nhổ răng khôn.

Tiến hành nhổ răng khôn

Bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại khu vực xung quanh. Tiếp đó, nha sĩ sẽ mở các mô nướu trên răng, tách các mô kết nối răng và xương rồi cắt răng thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng gắp bỏ ra.  Sau đó, bác sĩ sẽ khâu các vết rạch lại, có thể dùng chỉ tự tiêu hoặc chỉ thông thường.

nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không

Loại bỏ răng khôn sẽ giúp hàm răng khỏe mạnh hơn

Cầm máu

Bác sĩ sẽ cho bạn cắn bông cầm máu, khoảng sau 10-15 phút máu sẽ ngưng chảy

Tái khám

Sau khi nhổ răng khôn, các bạn nên đến tái khám theo lịch hẹn để Bác sĩ kiểm tra vết thương tại vị trí nhổ răng đã lành chưa? Nếu xuất hiện dấu hiệu bất thường, Bác sĩ sẽ có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Ngoài vấn đề nhổ răng khi mang thai có nguy hiểm không? chị em cần tham khảo rất nhiều kiến thức về nha khoa để bảo vệ sức khỏe răng miệng thật tốt. Vì vậy, hãy đến Nha khoa thăm khám định kỳ theo hướng dẫn của Bác sỹ các bạn nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *