Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng 1 hàm có đau không? Quy trình thực hiện

Niềng răng 1 hàm có đau không? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ đang được nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay và được các chuyên gia nha khoa đánh giá là an toàn, hiệu quả. Phương pháp này được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải những khuyết điểm như hô móm, lệch lạc, răng thưa… Nhằm đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin hơn. Trong một số trường hợp, niềng răng 1 hàm vẫn có thể được áp dụng và nhiều người thắc mắc rằng niềng răng 1 hàm có gây đau không? niềng răng hết bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là kỹ thuật sử dụng các hệ thống khí cụ niềng răng nhằm dịch chuyển, sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm, giúp hàm răng trở nên đều đặn, khuôn miệng hài hòa. Niềng răng 1 hàm sẽ được áp dụng khi răng bị sai lệch nhẹ, hàm còn lại đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Niềng răng 1 hàm có đau không sẽ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Quy trình thực hiện 1

Niềng răng 1 hàm có đau không*

Niềng răng 1 hàm có đau không?

Như đã chia sẻ ở trên, niềng răng sử dụng lực tác động của các mắc cài hay khay niềng lên răng để di chuyển các răng sai lệch lệ đúng vị trí. Có rất nhiều phương pháp niềng răng hiện nay, khách hàng có thể lựa chọn theo nhu cầu của mình. Theo các chuyên gia nha khoa, khi áp dụng phương pháp niềng răng bằng mắc cài sẽ tạo lực ma sát lớn làm răng hơi ê buốt và bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì chưa quen với sự có mặt của mắc cài. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng niềng răng 1 hàm có đau không, vì cảm giác này chỉ diễn ra trong vài ngày đầu và nhanh chóng chấm dứt.

Công nghệ nha khoa ngày càng phát triển, các phương pháp niềng răng hiện đại ngày càng khắc phục được các nhược điểm của niềng răng truyền thống. Với niềng răng không mắc cài, sử dụng các khay niềng nhựa cao cấp, khách hàng sẽ không cảm thấy đau nhức cũng như khó chịu trong quá trình niềng răng, khay niềng được thiết kế dựa vào thông số dấu hàm của từng người và ôm sát vào răng.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Quy trình thực hiện 2

Niềng răng không đau tại nha khoa uy tín*

Ngoài ra, niềng răng 1 hàm có đau không còn phải phụ thuộc vào các yếu tố như tay nghề của bác sĩ, thiết bị kỹ thuật hỗ trợ. Nếu bác sĩ thực hiện không có kinh nghiệm, trình độ tay nghề thấp thì việc sử dụng sai lực kéo, lực kéo quá mạnh sẽ gây ra tình trạng đau nhức và những biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những nha khoa niềng răng uy tín, sử dụng khí cụ niềng răng đạt chất lượng, công nghệ kỹ thuật hiện đại nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình niềng răng cũng như hiệu quả thẩm mỹ, giảm tối đa cảm giác ê nhức.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Quy trình thực hiện 3

Niềng răng cần thực hiện bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm*

Quy trình niềng răng 1 hàm

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Niềng răng 1 hàm có đau khôngniềng răng bao lâuĐây là bước đầu tiên trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng để đánh giá mức độ sai lệch của răng. Bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng 1 hàm nếu hàm kia của bạn không gặp sai lệch gì và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp, lên phác đồ điều trị.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Để nhằm đảm bảo an toàn trong quá trinh niềng răng, việc điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy nếu có là rất quan trọng.

Niềng răng 1 hàm có đau không? Quy trình thực hiện 4

Thực hiện niềng răng đúng quy trình tại nha khoa*

Bước 3: Tiến hành niềng răng

Nếu là niềng răng mắc cài thì chỉ cần gắn mắc cài cố định lên răng là xong, sử dụng lực kéo phù hợp để răng dịch chuyển đúng hướng. Còn đối với niềng răng không mắc cài thì phải lấy dấu hàm để thiết kế khay niềng riêng cho từng khách hàng, khay niềng sau khi được thiết kế xong sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách tháo lắp cũng như vệ sinh khay đúng cách.

Như vậy, những thông tin ở trên đã phần nào trả lời câu hỏi niềng răng 1 hàm có đau không. Để niềng răng đảm bảo an toàn và hiệu quả, hãy tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện, để nhanh chóng có được hàm răng đều đặn và nụ cười tự tin hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *