Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng ăn cháo bao lâu vậy bác sĩ?

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Em sắp đi niềng răng để điều chỉnh sai lệch khớp cắn do răng lệch lạc gây ra. Nghe bảo sau khi gắn mắc cài niềng răng sẽ phải ăn cháo trong nhiều ngày liền. Vậy mong được bác sĩ tư vấn giúp, niềng răng cần ăn cháo bao lâu để mắc cài ổn định trên răng, không xảy ra sự cố? Em xin cảm ơn! (Như Mai – Quận 5, TP HCM)

Chào Như Mai!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng ăn cháo bao lâu về tại trung tâm. Về vấn đề mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Vì sao sau niềng răng phải ăn cháo?

Niềng răng là quá trình bác sĩ gắn khí cụ lên răng nhằm điều chỉnh các sai lệch răng, tạo ra khớp cắn chuẩn. Niềng răng được thực hiện theo kế hoạch từ trước. Mỗi người gặp phải các khuyết điểm sai lệch răng khác nhau sẽ có kế hoạch niềng răng riêng biệt.

Niềng răng ăn cháo bao lâu vậy bác sĩ? 1

Việc gắn khí cụ niềng răng có thể gây ê buốt răng*

Theo đó, thực hiện niềng răng, bác sĩ gắn lên răng hệ thống mắc cài và dây cung cố định. Chúng có thể gây ra cảm giác khó chịu ban đầu do khoang miệng chưa thể thích nghi kịp thời với các “sinh vật lạ”. Và quá trình này cũng khiến răng bị ê buốt nhẹ hoặc nặng (tùy từng cơ địa) do bị tác động. Để hạn chế sự ê buốt này và giúp các mắc cài ổn định trên răng, bác sĩ chỉ định người bệnh nên ăn cháo trong những ngày này. Vậy niềng răng ăn cháo bao lâu?

Niềng răng ăn cháo bao lâu?

Mỗi người sở hữu một cơ địa khác nhau. Do đó, việc niềng răng ăn cháo bao lâu cũng có sự khác nhau tùy thuộc vào độ thích nghi của khoang miệng. Tuy nhiên, thời gian ăn cháo sẽ không quá lâu, thường khoảng 3 – 5 ngày, sau khi bạn cảm thấy cảm giác ê buốt biến mất.

Có khá nhiều người không cảm thấy ê buốt nhiều khi niềng răng và họ có thể ăn uống bình thường chỉ 1 – 2 ngày sau đó. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng lo lắng quá niềng răng ăn cháo bao lâu bởi sau khi gắn mắc cài, người niềng răng không chỉ nên ăn cháo mà vẫn có thể dùng nhiều loại thức ăn mềm, dễ nuốt khác như súp, các loại thực phẩm không làm ảnh hưởng mắc cài…

Niềng răng ăn cháo bao lâu vậy bác sĩ? 2

Nên ăn cháo, súp hoặc thức ăn mềm để hạn chế ê buốt sau khi niềng răng*

Bên cạnh việc ăn uống, chế độ ngủ nghỉ và vệ sinh răng miệng khi niềng răng cũng khá quan trọng. Điều bạn cần làm là cố tập làm quen với các khí cụ niềng răng, đồng thời tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha.

Chú ý vệ sinh răng miệng đúng cách khi niềng răng

Một chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý, khoa học là điều vô cùng cần thiết đối với người niềng răng. Theo đó, hãy chú ý một số vấn đề như sau:

– Niềng răng có một dụng cụ vệ sinh răng miệng riêng. Bạn có thể sử dụng chúng đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Không chỉ thường xuyên vệ sinh răng miệng, bạn còn phải siêng năng vệ sinh các mắc cài niềng răng để đảm bảo răng miệng luôn sạch sẽ, thơm tho.

Niềng răng ăn cháo bao lâu vậy bác sĩ? 3

Chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi niềng*

– Nên sử dụng thêm nước súc miệng để việc vệ sinh răng miệng được đảm bảo, các vụn thức ăn còn sót lại trên răng được loại bỏ, bảo vệ răng miệng tối ưu.

Mong rằng, thông tin niềng răng ăn cháo bao lâu sẽ giúp ích cho bạn Như Mai. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ niềng răng chỉnh nha, các dịch vụ khác, bạn vui lòng liên hệ về trung hoặc trực tiếp đến tại nha khoa để được chia sẻ nhanh và cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *