Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nha khoa tư vấn

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Sắp tới tôi có dự định sẽ sinh em bé nhưng hiện tại tôi muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng hô của mình. Điều tôi lo lắng là việc niềng răng liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Niềng răng bao lâu thì nên mang bầu? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Lan – Nghệ An)

Niềng răng bao lâu thì nên có bầuNiềng răng là phương pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả, giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí trên cung hàm. Phương pháp này được áp dụng cho mọi khách hàng ở những độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, mang thai trong quá trình niềng răng nếu không tìm hiểu kĩ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nha khoa tư vấn 1

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu*

Mang thai có niềng răng được không?

Sở hữu hàm răng đều đặn, nụ cười duyên dáng là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn. Hàm răng bị sai lệch không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Niềng răng là giải pháp giúp bạn khắc phục tối ưu tình trạng này. Vì niềng răng mất thời gian khá lâu nên nhiều chị em thường tranh thủ lúc sắp mang bầu để niềng răng. Vậy niềng răng bao lâu thì nên có bầu để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và bé. Niềng răng là phương pháp sử dụng các hệ thống khí cụ như mắc cài, khay niềng để tác động lực lên răng, nhằm giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Chọn thời điểm niềng răng phù hợp sẽ giúp ca niềng răng đạt kết quả thẩm mỹ cao và tránh được những bất lợi không cần thiết cho khách hàng.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nha khoa tư vấn 2

Niềng răng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bà bầu*

Niềng răng bao lâu thì nên có bầuniềng răng bao lâuXét về cơ chế thì niềng răng sẽ không ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai, nhưng nói như vậy không có nghĩa là không có những ảnh hưởng gián tiếp. Các khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng không gây xâm lấn, không làm hại đến các mô mềm như nướu, lợi. Mặt khác, niềng răng không sử dụng thuốc nên cũng không gây ảnh hưởng đến bé. Tuy nhiên, niềng răng sẽ gây ra những ảnh hưởng gián tiếp mà bạn cần tìm hiểu kĩ để có kinh nghiệm niềng răng.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu? Nha khoa tư vấn

Như đã chia sẻ ở trên thì niềng răng khi mang thai vẫn có thể được thực hiện, nhưng để niềng răng đạt kết quả tốt nhất cũng như không gây ra những bất tiện và ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn cần tìm hiểu Niềng răng bao lâu thì nên có bầu  lưu ý những vấn đề sau:

Thời gian niềng răng tương đối dài, từ 1- 2 năm. Trong giai đoạn này, việc phải thường xuyên đến phòng nha thăm khám, kiểm tra sẽ ít nhiều gây khó khăn cho bà bầu. Vào khoảng cuối thai kỳ, khi chuẩn bị sinh nở, bạn sẽ không thể đến nha khoa, lúc này quá trình niềng răng sẽ gặp gián đoạn và kết quả chỉnh nha sẽ không như mong muốn.

Niềng răng bao lâu thì nên có bầu 3

Niềng răng khi mang thai cần được bác sĩ tư vấn*

Nếu áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài thì sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc ăn nhai cũng như vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy mà khả năng ăn nhai giảm, không cung cấp đủ vitamin cho cơ thể. Không vệ sinh răng miệng sạch sẽ gây ra các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy.

Ngoài ra, còn phải kể đến những trường hợp niềng răng sai kỹ thuật, sử dụng lực kéo quá mạnh có thể gây ra những biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc Niềng răng bao lâu thì nên có bầu. Nếu bạn đang có kế hoạch mang bầu thì nên hoãn việc niềng răng hoặc hãy chờ kết thúc quá trình niềng răng để đảm bảo an toàn. Nếu mang thai trong khi đang niềng răng thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *