Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng bị hỏng phải khắc phục ra sao?

Niềng răng bị hỏng là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải sau một khoảng thời gian khá dài kiên trì niềng răng. Niềng răng là giải pháp khắc phục cho các trường hợp răng mọc lệch lạc, răng hô móm, răng thưa. Chúng ta không thể phủ nhận những tác dụng mà niềng răng mang lại, nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường hợp niềng răng bị hỏng và hậu quả mà nó mang lại là rất lớn. Vậy đâu là nguyên nhân khiến niềng răng hỏng và cách khắc phục như thế nào? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được đánh giá là an toàn và hiệu quả vì không gây xâm lấn đến răng thật. Đây là giải pháp đem lại cho bạn sự thay đổi về ngoại hình và diện mạo của mình, hàm răng trở nên đều đặn, nụ cười duyên dáng và khuôn mặt hài hòa hơn. Việc niềng răng bị hỏng là sự thất bại do nhiều nguyên nhân gây ra.

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục ra sao? 1

Tình trạng niềng răng bị hỏng*

Nguyên nhân niềng răng bị hỏng

Niềng răng sứ dụng khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là phương pháp thẩm mỹ răng an toàn nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì vì cần thời gian niềng răng từ 18- 24 tháng mới đem lại hiệu quả. Chính vì vậy mà niềng răng bị hỏng được xem là thất bại lớn mà cả bác sĩ và khách hàng đều không ai mong muốn. Dưới đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng này:

Bác sĩ không xác định đúng tình trạng răng miệng của khách hàng, lên kế hoạch chỉnh nha không phù hợp. Trường hợp sai lệch do hàm những lại áp dụng phương pháp niềng răng thì sẽ không đem lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng ngày càng nặng hơn.

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục ra sao? 2

Kỹ thuật niềng răng sai ảnh hưởng đến kết quả*

Kỹ thuật niềng răng không đảm bảo, bác sĩ thực hiện không có trình độ chuyên môn, tay nghề kém là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. Việc sử dụng lực kéo không phù hợp, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng bị lung lay, bị cụp vào trong hoặc có thể bể vỡ.

Những trường hợp bác sĩ chủ định tháo khí cụ và kết thúc quá trình niềng răng quá sớm sẽ không đem lại kết quả như mong muốn.

Trong quá trình niềng răng, khách hàng không tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ, ăn uống, vệ sinh không đúng cách khiến mắc cài bị bung sút và gây ra các bện lý răng miệng.

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục ra sao?

Khi nhận thấy những dấu hiệu niềng răng bị hỏng như bung mắc cài, răng bị lung lay, đau nhức dữ dội và những biến chứng khác thì bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra, thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả.

Niềng răng bị hỏng phải khắc phục ra sao? 3

Khắc phục biến chứng sau niềng răng tại nha khoa uy tín*

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tháo hết khí cụ niềng răng, kiểm tra tình trạng răng miệng, tiến hành chụp x-quang kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây ra những biến chứng sau niềng răng. Nếu là do bạn đang gặp phải bệnh lý răng miệng thì cần điều trị dứt điểm, chờ răng hồi phục rồi mới tiếp tục niềng răng. Trong trường hợp răng bị hỏng do niềng răng sai cách, răng đã quá yếu thì bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn một giải pháp phục hình răng khác phù hợp hơn.

Như vậy, niềng răng bị hỏng xuất phát từ việc bạn chọn cơ sở nha khoa không đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, trước khi thực hiện niềng răng, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình một trung tâm nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, kỹ thuật hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ sau quá trình niềng răng, tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *