Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng bị hóp má – Nguyên nhân dẫn đến biến chứng niềng răng

Niềng răng bị hóp má là biến chứng sau khi niềng răng mà cả khách hàng và bác sĩ đều không ai mong muốn, có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. Để niềng răng an toàn và đạt kết quả như mong muốn thì trước khi niềng răng, bạn cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin về phương pháp này. Vậy niềng răng hóp má do đâu? Làm thế nào để ngăn chặn tình trạng này? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Cùng chuyên gia nha khoa tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng nhằm tác động lực lên răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Chúng ta không thể phủ nhận hiệu quả mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, bên cạnh những ca niềng răng thành công vẫn có những trường hợp gặp phải các biến chứng như niềng răng bị hóp má.

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân dẫn đến biến chứng niềng răng 1

Niềng răng bị hóp má do nhiều nguyên nhân gây ra*

Niềng răng bị hóp má – Nguyên nhân dẫn đến biến chứng niềng răng

Niềng răng bị hóp má do nhiều nguyên nhân gây ra, tìm hiểu về vấn đề này sẽ giúp bạn có biện pháp để ngăn ngừa cũng như có thêm kinh nghiệm niềng răng an toàn và hiệu quả.

Phương pháp niềng răng không phù hợp

Việc sử dụng mắc cài kém chất lượng, áp dụng phương pháp niềng răng không phù hợp với tình trạng răng miệng của khách hàng. Nếu sai lệch do hàm mà bác sĩ lại thực hiện niềng răng thì không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra những biến chứng nguy hiểm, trong đó có tình trạng hóp má sau khi niềng răng.

Niềng răng sai kỹ thuật

Niềng răng tuy là phương pháp được áp dụng phổ biến tại các phòng nha nhưng đòi hỏi bác sĩ phải thực hiện đúng kỹ thuật. Việc sử dụng lực tác động quá mạnh khiến răng không chịu được áp lực, làm chân răng bị yếu đi và dẫn tới việc sụt ổ chân răng. Nếu không khắc phục kịp thời gây ra tình trạng hóp má và những biến chứng nguy hiểm khác.

Hoặc trước khi niềng răng, bác sĩ chỉ định niềng răng để tạo khoảng trống giúp răng dịch chuyển dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau đó vì tay nghề yếu kém nên chỉnh răng không đều, răng không di chuyển về đúng vị trí mà có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương ổ răng, làm hóp má.

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân dẫn đến biến chứng niềng răng 2

Niềng răng sai kỹ thuật gây ra nhiều biến chứng*

Chế độ dinh dưỡng không phù hợp

Trong quá trình niềng răng, nhiều khách hàng thường kiêng khem rất nhiều mà quên đi chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Việc cơ thể không hấp thụ đủ chất dinh dưỡng sẽ bị giảm cân, lúc này khuôn mặt sẽ trở nên gầy gò, hóc hác hơn.

Cách ngăn ngừa tình trạng niềng răng bị hóp má

Những biến chứng sau khi niềng răng là điều không ai mong muốn, khi gặp phải tình trạng niềng răng bị hóp má, bạn cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được kiểm tra và có các khắc phục kịp thời, tránh những hậu quả nguy hiểm. Để ngăn chặn được tình trạng hóp má sau khi niềng răng, khách hàng cần lưu ý những điều sau:

Nên chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện niềng răng răng, nhằm đảm bảo an toàn cũng như đem lại hiệu quả chỉnh nha như mong muốn. Cơ sở nha khoa uy tín cần đáp ứng các yêu cầu như có đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao, thiết bị kỹ thuật hiện đại. Trước khi thực hiện chỉnh nha, bạn nên tìm hiểu niềng răng ở đâu tốt nhất.

Niềng răng bị hóp má - Nguyên nhân dẫn đến biến chứng niềng răng 3

Niềng răng an toàn tại nha khoa uy tín*

Có chế độ ăn uống phù hợp và khoa học, cần bổ sung cho cơ thể những chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, cần vệ sinh răng miệng đúng cách, đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng chuyên dụng.

Thực hiện việc tái khám định kỳ để bác sĩ kiểm tra quá trình răng dịch chuyển và kịp thời phát hiện những biến chứng để khác phục.

Trên đây là nguyên nhân gây ra tình trạng niềng răng bị hóp má cũng như những thông tin liên quan đến phương pháp niềng răng. Chỉnh nha niềng răng sẽ đem đến cho bạn hàm răng đều đặn, nụ cười tự tin, khuôn mặt hài hòa nếu thực hiện tại các cở nha khoa uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *