Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng bị lòi chân răng- Cách khắc phục triệt để

Niềng răng bị lòi chân răng là tình trạng mà một số khách hàng gặp phải sau khi thực hiện niềng răng và nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Niềng răng được các chuyên gia nha khoa đánh giá là giải pháp an toàn và hiệu quả, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười tự nhiên. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng niềng răng lòi chân răng, niềng răng hết bao nhiêu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Niềng răng là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa… Bằng cách sử dụng lực kéo của các khí cụ niềng răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Niềng răng bị lòi chân răng là biến chứng của ca niềng răng thất bại mà cả khác hàng và bác sĩ đều không mong muốn.

Niềng răng bị lòi chân răng- Cách khắc phục triệt để 1

Niềng răng bị lòi chân răng do nhiều nguyên nhân gây ra*

Nguyên nhân niềng răng bị lòi chân răng

Khác với các phương pháp bọc răng sứ, niềng răng không gây xâm lấn răng thật, giúp bạn bảo vệ tối đa răng thật. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ niềng răng như mắc cài, khay niềng răng tác động lực lên răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, không phải lúc nào niềng răng cũng đem lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn, đã có rất nhiều trường hợp niềng răng bị lòi chân răng, đây là biến chứng nguy hiểm do nhiều nguyên nhân gây ra. Bạn cần tìm hiểu để biết cách ngăn ngừa cũng như khắc phục. Ngoài ra hãy tìm hiểu thêm niềng răng bao lâu.

Chỉnh nha sai phương pháp: Niềng răng tuy là giải pháp chỉnh nha hiệu quả nhưng không phải trường hợp sai lệch nào cũng có thể áp dụng. Với những trường hợp sai lệch do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu, nhưng với những khách hàng gặp phải khuyết điểm do hàm thì niềng răng không những không đem lại hiệu quả mà còn khiến tình trạng trở nên nặng hơn. Răng hô móm do hàm nhưng bác sĩ lại chỉ định niềng, răng lúc này phải chịu tác động của lực kéo làm răng dịch chuyển chứ hàm không dịch chuyển, răng dần dần dần sẽ bị cụp vào bên trong. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ gây ra tình trạng niềng răng bị lòi chân răng.

Niềng răng bị lòi chân răng- Cách khắc phục triệt để 2

Niềng răng sai kỹ thuật khiến chân răng bị lòi*

Niềng răng sai kỹ thuật: Niềng răng tuy là kỹ thuật phổ biến tại phòng nha nhưng cần phải thực hiện đúng quy trình, bác sĩ thực hiện phải có trình độ tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao. Ngoài việc đánh giá được tình trạng sai lệch, đưa ra đúng phương pháp niềng răng thì bác sĩ còn phải sử dụng lực kéo phù hợp. Lực kéo quá yếu sẽ khiến răng không thể dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn, lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng dịch chuyển sai hướng và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như răng lung lay, lòi chân răng, rụng răng…

Chế độ chăm sóc răng miệng: Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng sẽ khó khăn hơn. Đây là nguyên nhân gây ra các bệnh lý răng miệng ảnh hưởng đến hiệu quả chỉnh nha cũng như gây ra các biến chứng khác.

Niềng răng bị lòi chân răng- Cách khắc phục triệt để

Khi gặp phải tình trạng niềng răng bị lòi chân răng, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có cách khắc phục hiệu quả.

Niềng răng bị lòi chân răng- Cách khắc phục triệt để 3

Chăm sóc và bảo vệ răng đúng cách sau khi niềng răng*

Nếu biến chứng trên nguyên nhân là do niềng răng sai kỹ thuật thì cần phải tháo hết khí cụ niềng răng, tiến hành chụp x-quang, chẩn đoán đúng hướng dịch chuyển và sử dụng lực kéo phù hợp rồi mới tiếp tục quá trình niềng răng.

Trường hợp niềng răng bị lòi chân răng do bệnh lý răng miệng thì cần điều trị dứt điểm, chờ răng hồi phục. Trong trường hợp chân răng không thể phục hồi được nữa thì bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phục hình răng phù hợp hơn.

Như vậy, cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng niềng răng bị lòi chân răng là bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, thiết bị kỹ thuật hiện đại. Cần chú ý chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách trong quá trình niềng răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *