Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không?

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc. Niềng răng là phương pháp được áp dụng trong các trường hợp răng hô móm, lệch lạc, răng thưa hiệu quả. Còn đối với trường hợp hàm lệch thì liệu niềng răng có phải là giải pháp phù hợp và đem lại hiệu quả cao không? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hàm lệch là khuyết điểm thường gặp ở nhiều người, biểu hiện là xương hàm bị lệch sang trái hay sang phải, phát triển quá mức làm cho khuôn mặt mất đi sự cân đối. Tình trạng này không những gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Niềng răng chỉnh hàm lệch cũng là giải pháp khắc phục hiệu quả.

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không? 1

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không*

Hàm lệch có ảnh hưởng gì không?

Đã là khiếm khuyết thì sẽ không tránh khỏi được những ảnh hưởng nhất định, bạn cần phải tìm hiểu để biết cách bảo vệ sức khỏe răng miệng của mình trước khi tìm hiểu về giải pháp niềng răng chỉnh hàm lệch và chi phí niềng răng

Gây mất thẩm mỹ: Cơ hàm một bên sẽ phát triển mạnh hơn so với bên còn lại, khiến khuôn mặt bị biến dạng, mất cân đối, khiến bạn mất tưn tin trong giao tiếp cũng như trong cuộc sống.

Ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai:  Lệch hàm khiến sự tương quan và khớp căn hai hàm mất cân đối, cản trở sự di chuyển của xương hàm, gây khó khăn trong việc ăn nhai, cảm giác ăn không ngon miệng.

Dễ mắc phải bệnh lý răng miệng: Khi hàm răng đã không đạt chuẩn khớp cắn thì việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn, thói quen ăn nhai 1 hàm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không? 2

Niềng răng đem lại hiệu quả cao khi hàm lệch do răng*

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không?

Hiện nay, với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay thì sẽ không khó để khắc phục tình trạng hàm lệch. Tuy nhiên, lựa chọn được phương pháp phù hợp thì mới có thể đem lại hiệu quả như mong muốn. Tại nha khoa, qua thăm khám, dựa vào nguyên nhân khiến hàm lệch mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp cụ thể.

Nếu tường hợp hàm lệch do răng thì bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha để khắc phục. Theo đó, các khí cụ niềng răng sẽ tác động lực lên răng, giúp các răng về đúng vị trí khớp cắn cho hàm răng đều đẹp, tự nhiên, đạt tỉ lệ khớp cắn chuẩn. Có 2 phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch phổ biến hiện nay là niềng răng mắc cài và không mắc càu, tùy vào khả năng tài chính và tình trạng sai lệch của mỗi người mà bạn có thể chọn giải pháp phù hợp.

Niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả không? 3

Niềng răng tại nha khoa uy tín*

Với trường hợp hàm lệch là do cấu trúc xương hàm thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm mới có thể đem lại hiệu quả. Với công nghệ hiện đại thì bạn không cần phải lo lắng, phương pháp này được thực hiện nhanh chóng và không để lại sẹo. Kỹ thuật này đòi hỏi sự tỉ mỉ và tương đối khó nên bác sĩ cần thực hiện đúng quy trình, đúng kỹ thuật.

Nếu hàm lệch do cả răng và hàm thì áp dụng cả phẫu thuật lẫn chỉnh nha, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng trước, sau đó mới thực hiện phẫu thuật để có được kết quả thẩm mỹ cao. Ở trường hợp này thì chi phí sẽ cao hơn vì kết hợp cùng lúc 2 phương pháp.

Để biết niềng răng chỉnh hàm lệch có hiệu quả trong trường hợp của bạn hay không thì bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả. Bạn cần lưu ý, nên lựa chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm, thiết bị kỹ thuật hiện đạu để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *