Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng cho người lớn tuổi

Nhiều người lớn tuổi cảm nhận thấy sự thay đổi của hàm răng, các vị trí của răng bị dịch chuyển dẫn đến nó không còn được thẳng như lúc còn trẻ nữa. Sự thay đổi này dẫn đến việc vệ sinh răng miệng kém đi và làm cho nụ cười của bạn không được hoàn mỹ nữa và có thể phải niềng răng. Vậy niềng răng cho người lớn tuổi như thế nào để đạt được hiệu quả tốt?

Niềng răng cho người lớn cần lưu tâm những điều gì? Và phương pháp niềng răng nào phù hợp với người lớn? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây, các bạn cùng theo dõi nhé!

Niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người lớn có hiệu quả không?

Những vấn đề về răng miệng ở người già

Nhiều khách hàng chỉnh nha cao tuổi thường đến các trung tâm nha khoa và cho biết rằng, hàm răng của họ thường dịch chuyển không cân đối và một số răng lại bị xoay trở trên hàm răng gây khó khăn cho việc vệ sinh răng miệng, trong đó có việc sử dụng chỉ nha khoa.  Một số người lại cho biết là răng họ dịch chuyển nghiêng về phía trong và dẫn đến bị móm nên đã yêu cầu được niềng răng móm.

Và thực tế là khi chúng ta già đi hàm răng cũng sẽ bị lão hóa theo độ tuổi, bên cạnh sự dịch chuyển các răng những người cao tuổi cũng bị mòn răng, răng bị nứt vỡ, nướu bị suy thái và viêm nướu. Để cải thiện tình hình sức khỏe răng miệng cho người cao tuổi, niềng răng cho người lớn là một trong những giải pháp hữu hiệu hiện nay.

Niềng răng cho người lớn tuổi

Thông thường chỉ có những người ở độ tuổi thanh thiếu niên mới điều trị niềng răng, nhưng hiện nay việc điều trị niềng răng cho người lớn tuổi không phải là điều ngạc nhiên, vì các phương pháp niềng răng hiện nay có thể áp dụng cho tất cả mọi người. Những người cao tuổi có thể sử dụng phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống hoặc niềng răng theo phương pháp hiện đại đó là niềng răng trong suốt invisalign.

Có thể bạn quan tâm:

niềng răng tháo lắp cho người lớn

niềng răng tháo lắp có hiệu quả không

niềng răng cho người lớn

Niềng răng giúp chúng ta tự tin khi giao tiếp

Điều trị chỉnh nha trong đó có việc niềng răng móm ở người già sẽ giải quyết cho họ được nhiều vấn đề về răng miệng như vệ sinh răng miệng cũng như làm cho hàm răng chắc khỏe hơn nhiều so với những người không điều trị. Và để cải thiện các vấn đề răng hàm của người lớn, chúng ta nên đưa bố mẹ hay người thân đến những trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Thời gian niềng răng người lớn tuổi là bao lâu?

Khác với trẻ em, xương hàm của người lớn không còn sự tăng trưởng và phát triển. Nhờ vậy, thời gian điều trị niềng răng cũng ngắn hơn là ở trẻ em. Thông thường, thời gian niềng răng cho người lớn có sự chênh lệch phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Cụ thể:

Đối với những trường hợp không nhổ răng là 18 tháng

Đối với những trường hợp phải nhổ răng là 24 tháng

Đối với những trường hợp phức tạp như mất răng, răng ngầm là 3 năm

Trong khi ở trẻ em, để theo dõi và chắc chắn kiểm soát toàn bộ sự phát triển của trẻ thì phải gắn khí cụ trong suốt thời gian dậy thì, nghĩa là khoảng 2-3 năm (một số trường hợp ngoại lệ thời gian sẽ được điều chỉnh để phù hợp với kế hoạch học tập và cuộc sống của trẻ, nhưng như vậy thì sự kiểm soát sẽ ít hơn).

niềng răng người lớn tuổi

Niềng răng cho người lớn tuổi cải thiện sức khỏe

Vấn đề thẩm mỹ trong niềng răng người lớn tuổi đặc biệt quan trọng, nhất là những ai làm công việc ngoại giao, chăm sóc khách hàng. Chính vì vậy, phương pháp được đánh giá là phù hợp với người trưởng thành là niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng trong suốt.

Niềng răng cho người lớn tuổi, người trưởng thành đã trở nên dễ dàng hơn khi đã có nhiều phương pháp chỉnh nha tiên tiến ra đời. Các bạn hãy đến Nha khoa uy tín để được tư vấn giải pháp niềng răng phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *