Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng cho trẻ 10 tuổi- Phụ huynh cần lưu ý gì?

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi là giải pháp chỉnh nha được áp dụng phổ biến, đem lại hiệu quả cao. Đây là giai đoạn phù hợp để thực hiện niềng răng, vì lúc này hệ răng và xương của trẻ đang trong quá trình phát triển, sẽ rất dễ dàng để nắn chỉnh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm hiểu nhiều vấn đề trước khi quyết định niềng răng cho trẻ, niềng răng hết bao nhiêu. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả được áp dụng cho nhiều lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, niềng răng ở người trưởng thành sẽ cho hiệu quả chậm hơn niềng răng cho trẻ 10 tuổi. Sau khi niềng răng, trẻ sẽ có được hàm răng đều đặn để giúp trẻ tự tin trong tương lai.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi- Phụ huynh cần lưu ý gì? 1

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi cho hiệu quả cao*

Vì sao nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi?

Trẻ gặp phải những sai lệch như hô móm, lệch lạc, răng thưa sẽ ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Việc niềng răng cho trẻ giúp trẻ tự tin hơn trong tương lai, tiết kiệm được thời gian niềng răng. Dưới đây là lợi ích khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi.

Phục hồi chức năng ăn nhai, phát âm: Sau khi niềng răng, khớp cắn đã đạt tỉ lệ chuẩn, chức năng ăn nhai cũng như phát âm của trẻ sẽ được khôi phục. Trẻ có thể thoải mái ăn uống và tự tin hơn trong giao tiếp.

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng: Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng sẽ giúp bạn vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn, vi khuẩn không thể trú ngụ trong các kẽ hở. Từ đó, ngăn chặn được các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Giúp trẻ phát triển toàn diện: Khi đã khôi phục được chức năng ăn nhai thì hệ tiêu hóa của trẻ cũng sẽ khỏe mạnh hơn, việc hấp thụ chất dinh dưỡng cũng dễ dàng hơn, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi- Phụ huynh cần lưu ý gì? 2

Chọn phương pháp niềng răng cho trẻ phù hợp*

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi- Phụ huynh cần lưu ý gì?

Với công nghệ hiện đại như ngày nay thì có rất nhiều phương pháp niềng răng có thể giúp mọi lứa tuổi chỉnh nhà thành công. Chính vì vậy mà nhiều phụ huynh băn khoăn không biết có nên niềng răng cho trẻ 10 tuổi hay có thể đợi khi trưởng thành rồi thực hiện. Theo các chuyên gia nha khoa thì 10 tuổi là độ tuổi thích hợp để niềng răng, đây là thời gian răng vĩnh viễn bắt đầu thay thế răng sữa. Hệ xương và răng đang trong quá trình phát triển sẽ rất dễ dàng nắn chỉnh, quá trình niềng răng không cần phải nhổ răng như niềng răng người lớn. Mặt khác, ở độ tuổi này, trẻ chưa có ý thức cao về cái đẹp, việc đeo mắc cài sẽ không làm ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của trẻ. Ccá bậc phụ huynh khi có ý định niềng răng cho trẻ cần lưu ý những điều sau đây.

Chọn địa chỉ niềng răng uy tín

Niềng răng cho trẻ em tuy đem lại hiệu quả cao những đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bác sĩ cần dự đoán được quá trình phát triển của xương hàm, đưa ra phác đồ chỉnh nha phù hợp, lực kéo ổn định để có được hiệu quả thẩm mỹ nhanh chóng và hiệu quả.

Niềng răng cho trẻ 10 tuổi- Phụ huynh cần lưu ý gì? 3

Niềng răng cho trẻ tại nha khoa uy tín*

Chọn khí cụ niềng răng phù hợp

Có 2 loại khí cụ niềng răng được sử dụng phổ biến để niềng răng cho trẻ là mắc cài và hàm tháo lắp. Với niềng răng mắc cài, khí cụ này sẽ được áp dụng cho các trường hợp có sự sai lệch khớp cắn ở mức đơn giản đến phức tạp. Theo đó, bác sĩ sẽ gắn mắc cài lên răng, dưới tác động lực của mắc cài, các răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm.

Với niềng răng tháo lắp, phương pháp này sẽ được áp dụng cho các trẻ có sai lệch không quá nhiều, sai lệch ở mức độ nhẹ. Khay niềng được chế tạo bằng nhựa cao cấp, có độ đàn hồi rất tốt, được thiết kế theo hình dáng của khuôn răng và tạo lực phù hợp giúp răng dịch chuyển qua từng giai đoạn.

Trên đây là những thông tin mà phụ huynh cần lưu ý khi niềng răng cho trẻ 10 tuổi. Cách tốt nhất là bạn nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ khi nhận thấy những dấu hiệu răng sai lệch, qua thăm khám và kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *