Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa giải đáp

Niềng răng có bị hóp má không? Chào bác sĩ nha khoa! Em đang có dự định niềng răng trong thời gian tới để khắc phục hàm răng hô của mình. Qua tìm hiểu, em thấy có rất nhiều người gặp phải biến chứng sau khi niềng răng nên cũng rất lo lắng. Vậy niềng răng có hóp má hay không? niềng răng giá bao nhiêu tiền? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ! ( Mỹ Linh- Nha Trang)

Bác sĩ tư vấn:

Chào bạn Mỹ Linh! Rất vui vì bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc niềng răng có bị hóp má không của bạn, niềng răng bao lâu, chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp như sau.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa giải đáp 1

Niềng răng có bị hóp má không?*

Niềng răng có bị hóp má không?

Niềng răng có bị hóp má không? Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha rất quen thuộc với nhiều người, đây là giải pháp giúp khắc phục các tình trạng sai lệch của răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa từ mức độ nhẹ cho đến nặng. Theo các chuyên nha khoa thì niềng răng được đánh giá là phương pháp an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, bạn sẽ không tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm như niềng răng hóp má nếu phạm những sai lầm sau đây.

Phương pháp niềng răng không phù hợp: Nếu trường hợp bạn gặp phải sai lệch, nguyên nhân là do hàm chứ không phải do răng nhưng bác sĩ lại áp dụng niềng răng thì sẽ không đem lại hiệu quả mà thậm chí răng còn bị cụp vào bên trong, gây ra tình trạng hóp má.

Niềng răng không đúng kỹ thuật: Để răng dịch chuyển đúng hướng, bác sĩ phải sử dụng lực kéo phù hợp, việc dùng lực kéo quá mạnh sẽ khiến răng bị lung lay, chân răng sẽ không chịu được lực tác động mạnh sẽ yếu dần và cũng là nguyên nhân gây hóp má.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa giải đáp 2

Niềng răng hóp má do thực hiện không đúng kỹ thuật*

Chế độ ăn uống không phù hợp: Nhiều người trong quá trình niềng răng thực hiện chế độ ăn kiêng hoặc việc đeo khí cụ niềng răng khiến bạn gặp khó khăn trong việc ăn uống, dẫn đến sụt cân, khuôn mặt bạn sẽ trở nên gầy gò hơn, mặt hốc hác hơn, cảm giác như má bị hóp vào.

Tình trạng tiêu xương ổ răng: Quá trình niềng răng buộc bác sĩ phải nhổ răng để giúp các răng dịch chuyển về đúng vị trí. Tuy nhiên, nếu nhổ răng không đúng cách, lực siết mắc cài không phù hợp, răng không thể dịch chuyển về vị trí nhổ răng, dần dần khoảng trống mất răng sẽ dần bị tiêu xương ổ răng, khiến má bị hóp lại.Cách khắc phục niềng răng có bị hóp má.

Niềng răng an toàn bằng cách nào?

Để thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả và không phải lo lắng niềng răng có bị hóp má không, bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm và thiết bị kỹ thuật hiện đại. Bác sĩ là người trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân sai lệch và đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Còn cơ sở nha khoa hiện đại sẽ giúp quá trình niềng răng diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa giải đáp 3

Cần chú ý đến chế độ ăn uống và vệ sinh đúng cách*

Có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng đúng cách khi niềng răng, cần cung cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, chỉ cần thay đổi cách chế biến. Chải răng 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để ngăn chặn các bệnh lý răng miệng làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh nha.

Nếu nhận thấy những dấu hiệu của các biến chứng sau khi niềng răng, bạn hãy nhanh chóng đến các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, tìm ra nguyên nhân và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Trên đây là những thông tin nhằm giải đáp thắc mắc niềng răng có bị hóp má không, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích để niềng răng an toàn và hiệu quả. Nếu còn câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ nha khoa, bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp.

TG: VT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *