Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng có hết móm không? Nha khoa tư vấn

Niềng răng có hết móm khôngniềng răng ở đâu tốt nhất? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha được áp dụng trong các trường hợp răng gặp phải các sai lệch, trong đó có tình trạng móm. Tuy nhiên, không phải lúc nào niềng răng cũng có thể đem lại hiệu quả như mong muốn. Vậy niềng răng móm có hiệu quả không? niềng răng hết bao nhiêu? Chuyên gia nha khoa sẽ tư vấn giúp bạn vấn đề này qua bài viế dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Răng móm là tình trạng sai lệch răng mà rất nhiều người gặp phải, không những làm mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Để điều trị móm, người ta thường nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng. Nhưng niềng răng có hết móm không còn phải tùy thuộc vào tình trạng sai lệch của từng khách hàng.

Niềng răng có hết móm không? Nha khoa tư vấn 1

Niềng răng có hết móm không*

Nguyên nhân gây móm

Răng móm là một dạng sai khớp cắn phổ biến và tương đối phức tạp, với biểu hiện vòm hàm dưới mọc chìa ra phía trước quá mức so với hàm trên, khi ngậm miệng lại hàm dưới sẽ bao phủ bên ngoài hàm trên. Theo các chuyên gia nha khoa thì có rất nhiều nguyên nhân khiến răng bị móm.

Do di truyền: Theo nghiên cứu cho thấy, có đến 70% người bị móm là do di truyền từ những người thân trong gia đình như ông bà, cha mẹ… Nếu trong gia đình bạn có người bị móm thì khả năng bạn sẽ gặp phải khuyết điểm đó là rất cao.

Thói quen xấu từ nhỏ: Những thói quen thời thơ ấu như mút tay, đẩy lưỡi, ngậm núm vú giả, chóng cằm, thở bằng miệng… Nếu duy trì tròng thời gian dài sẽ khiến hàm răng trẻ bị sai lệch.

Bị suy dinh dưỡng: Chế độ dinh dưỡng cho trẻ là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển của răng và xương. Nếu không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thieeys thì nguy cơ trẻ bị móm là rất cao.

Niềng răng có hết móm không? Nha khoa tư vấn 2

Niềng răng khắc phục móm do răng*

Niềng răng có hết móm không? Nha khoa tư vấn

Móm làm cho khuôn mặt của bạn mất đi sự cân đối và hài hòa, khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Niềng răng là giải pháp hiệu quả cho những trường hợp răng bị móm. Tuy nhên, không phải trường hợp nào cũng có thế áp dụng niềng răng. Niềng răng có hết móm không còn tùy vào tình trạng răng miệng của từng khách hàng mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp.

Nếu là móm do răng thì niềng răng là phương pháp hiệu quả. Theo đó, bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ niềng răng, tác động lên răng nhằm tạo lực kéo giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đem lại cho bạn hàm răng đều đặn và nụ cười thẩm mỹ. Hiện nay, có nhiều phương pháp niềng răng để bạn lựa chọn, trong đó có thể kể đến là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng có hết móm không? Nha khoa tư vấn 3

Móm do hàm cần phẫu thuật cắt xương hàm*

Còn trong trường hợp móm do hàm, do hàm dưới phát triển quá mạnh thì niềng răng sẽ không đem lại hiệu quả mà còn làm tình trạng móm nặng hơn. Để điều trị móm do xương hàm cần phải tiến hành phẫu thuật hàm. Phương pháp này với ưu điểm là nhanh chóng, an toàn, không làm ảnh hưởng đến chức năng vùng răng hàm mặt. Tuy nhiên, bạn nên chọn nha khoa uy tín để phẫu thuật hàm, bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao nhằm đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả thẩm mỹ.

Nếu móm vừa do răng vừa do hàm thì bác sĩ sẽ kết hợp niềng răng trước để đảm bảo tính thẩm mỹ rồi mới tiến hành phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật chỉ được chỉ định cho những khách hàng từ 18 tuổi trở lên.

Để biết niềng răng có hết móm không trong trường hợp của bạn, bạn nên đến trực tiếp tại các cơ sở nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, chụp x-quang để xác định tình trạng sai lệch và có phương pháp khắc phục hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *