Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tìm hiểu về bàn chải

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Em đang niềng răng được 2 tuần rồi nhưng chưa chọn được loại bàn chải phù hợp để thực hiện vệ sinh răng miệng hiệu quả. Qua tìm hiểu có nhiều gợi ý cho em là nên dùng bàn chải điện, tuy nhiên em hơi lo bởi vì đeo mắc cài nếu dùng bàn chải điện có làm lỏng mắc cài hay không. Hy vọng nha khoa tư vấn cho em nội dung này và đưa các thông tin hữu ích khác về niềng răng ạ. Quế Nhi – 20 tuổi.

Chào bạn Quế Nhi!

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Đây không phải là câu hỏi quá khó để giải đáp, bởi vì hiện nay trên thị trường có vô số những sản phẩm chuyên dụng cho các tình trạng răng miệng khác nhau, hãy tham khảo nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tìm hiểu về bàn chải 1

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tìm hiểu về bàn chải *

Giải đáp: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Thực tế thì có thể dùng bàn chải điện khi niềng răng, còn nên hay không thì bạn tham khảo các yếu tố sau đây sẽ nắm bắt kỹ được nhé.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tìm hiểu về bàn chải 2

Giải đáp: Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? *

  • Bàn chải điện có cấu tạo y như bàn chải thông thường, nhưng thay vì bạn phải sử dụng lực chải bằng tay thì bàn chải điện tử động dịch chuyển theo chiều phù hợp và đánh theo tốc độ được cài đặt sẵn trên máy.
  • Có nhiều bạn lo lắng bàn chải điện có thể làm lỏng mắc cài, nhưng thực sự là không vì được cấu tạo không có gì quá đặc biệt so với bàn chải thông thường, các sợi lông mềm trên bàn chải sẽ giúp loại bỏ thức ăn bám sâu trong kẽ răng một cách hiệu quả.
  • Chi phí bàn chải điện thì cao hơn bàn chải thông thường những sẽ đem lại hiệu quả đánh răng tốt, đặc biệt sẽ đánh răng đúng cách hơn không gây ảnh hưởng đến mô mềm xung quanh.
  • Ngoài ra bàn chải điện dễ dàng mua tại các cửa hàng siêu thị, với nhiều thương hiệu và mặt hàng khác nhau được ghi rõ cách sử dụng và chức năng công dụng của mỗi thiết bị nên sẽ rất tiện lợi cho người dùng.

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả khi niềng răng

Sau khi giải đáp thông tin “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” thì nha khoa sẽ tư vấn cách chăm sóc hiệu quả khi niềng răng giúp bạn không quá lo lắng để hoàn thành quy trình niềng răng tốt nhất.

Niềng răng có nên dùng bàn chải điện không? Tìm hiểu về bàn chải 3

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả khi niềng răng *

  • Sau mỗi bữa ăn bạn nên súc miệng bằng nước để loại bỏ được thức ăn bám trong các kẽ răng hoặc mắc cài, việc này vô cùng đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao khi loại bỏ thức ăn dư thừa.
  • Ngoài ra có thể dùng những dụng cụ chuyên dụng khác như chỉ nha khoa hoặc các loại bàn chải nhỏ xoắn được thiết kế dành riêng cho người niềng răng.
  • Súc miệng hàng ngày 2 đến 3 lần với dung dịch súc miệng chuyên dụng hoặc là nước muối pha loãng sẽ hạn chế mùi hôi miệng cũng như tình trạng sâu răng hiệu quả.
  • Thăm khám theo định kỳ đặc biệt cần khám đúng thời gian mà bác sĩ chỉ định để kiểm tra độ dịch chuyển của mắc cài.
  • Nên chọn các thực phẩm dễ ăn ít có độ bám trên răng, hãy ăn thực phẩm thô sẽ giúp răng luôn sạch mà không có mảng bám nhé.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “niềng răng có nên dùng bàn chải điện không?” giúp bạn yên tâm hơn để có kết quả niềng tốt. Nếu còn vấn đề thắc mắc nào thì bạn cứ đặt câu hỏi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn lòng và lắng nghe chia sẻ của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *