Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Niềng răng là phương pháp chỉnh hình răng hàm hiệu quả được áp dụng cho các trường hợp răng hô móm, lệch lạc và khấp khểnh,… Vậy niềng răng cửa bị lệch như thế nào sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn?

Răng cửa bị lệch làm biến dạng khuôn miệng, khiến chúng ta cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Chính vì vậy, niềng răng chỉnh nha là điều cần thiết để khắc phục hữu hiệu khiếm khuyết này. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu xem quy trình niềng răng cửa bị lệch được thực hiện như thế nào nhé!

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Quy trình niềng răng cửa bị lệch được thực hiện nghiêm ngặt từ việc xây dựng phác đồ điều trị chính xác đến thời kỳ tái khám định kỳ với các bước khoa học như sau:

nieng-rang-cua-bi-lech-1

Niềng răng cửa bị lệch như thế nào?

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành niềng răng cửa bị lệch, khách hàng sẽ được Bác sỹ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng để xác định mức độ lệch lạc của răng cửa cũng như sức khỏe răng miệng.

Chụp phim X – quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT 3D, cho thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ biết được tình trạng và nguyên nhân khiến răng cửa của khách hàng bị lệch. Nhờ đó, Bác sĩ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ niềng răng cửa bị lệch phù hợp cho từng trường hợp.

Chữa trị các bệnh lý răng miệng

Nếu răng miệng của bạn đang gặp một số vấn đề như răng sâu, viêm lợi hay chảy máu chân răng,…Bác sỹ sẽ điều trị dứt điểm những bệnh lý này trước khi tiến hành niềng răng.

Lấy dấu hàm

Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lấy dấu hàm để thiết kế và sản xuất niềng răng vừa khít với khuôn hàm của khách hàng.

nieng-rang-cua-bi-lech-1

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng cửa bị lệch

Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và tình trạng lệch lạc của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn loại niềng răng phù hợp. Sau khi thống nhất phương pháp niềng răng và niềng răng đã sản xuất xong, Bác sỹ sẽ trực tiếp đeo mắc cài chỉnh nha cho khách hàng.

Tái khám định kỳ

Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sỹ để kiểm tra tình hình hồi phục của răng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường.

Niềng răng cửa bị lệch ở đâu tốt?

Niềng răng nói chung và niềng răng cửa bị lệch nói riêng là kỹ thuật chỉnh hình tương đối phức tạp, yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ rất cao. Chính vì lẽ đó, để niềng răng đạt được hiệu quả tốt, các bạn hãy đến nha khoa có tên tuổi, sở hữu đội ngũ bác sỹ được đào tạo chuyên sâu về niềng răng chỉnh nha.

nieng-rang-cua-bi-lech-1

Niềng răng cửa bằng mắc cài mặt lưỡi

Tại Việt Nam hiện nay, số lượng Bác sỹ được cấp bằng niềng răng quốc tế rất ít. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về họ trên website của Sở Y tế và hãy đến Nha khoa – nơi những Bác sỹ niềng răng làm việc để tiến hành chỉnh nha nhé!

Răng cửa chỉ đóng vai trò rất nhỏ trong hoạt động nhai nuốt thức ăn, thế nhưng chúng lại quyết định thẩm mỹ của toàn bộ khuôn miệng. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng niềng răng cửa bị lệch để có được nụ cười tươi duyên rạng ngời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *