Trang chủ » TỦ THUỐC DÂN GIAN » Bài thuốc đánh bật cao răng đơn giản tại nhà
Niềng răng dùng bàn chải gì giúp vệ sinh hiệu quả?

Niềng răng dùng bàn chải gì là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc khi thực hiện niềng răng. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ giúp khắc phục các nhược điểm của răng như hô móm, lệch lạc, răng thưa. Tuy nhiên, để niềng răng đạt được hiệu quả tốt nhất thì bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc răng miệng sao chp phù hợp. Vậy niềng răng nên dùng bàn chải gì? thời gian niềng răng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sau khi niềng răng, chế độ vệ sinh răng miệng có ảnh hưởng rất quan trọng đến kết quả niềng răng. Nếu chăm sóc răng không đúng cách có thể sẽ là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm, làm gián đoạn quá trình niềng răng. Tim hiểu niềng răng dùng bàn chải gì để giúp bạn biết cách bảo vệ răng miệng một cách tốt nhất.

Niềng răng dùng bàn chải gì giúp vệ sinh hiệu quả? 1

Niềng răng dùng bàn chải gì*

Niềng răng dùng bàn chải gì giúp vệ sinh hiệu quả?

Thông thường, khi đeo khí cụ niềng răng lên răng thì việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng phải thực hiện thường xuyên và đúng cách. Cần chải răng 2 lần / ngày và tìm hiểu Niềng răng dùng bàn chải gì để vệ sinh hiệu quả hơn. Bàn chải là vật dụng không thể thiếu để làm sạch răng miệng, tuy nhiên niềng răng dùng bàn chải gì cần phải lưu ý những vấn đề sau đây.

Nên chọn loại bàn chải mềm mại, đầu bàn chải thon. Vì đây là giai đoạn răng rất nhạy cảm và những bàn chải cứng có thể làm bung sút mắc cài. Hãy lưu ý chải răng đúng cách, nghiêng 45 độ, hướng chải tròn đều, nhẹ nhàng, dùng lực vừa phải, chải răng đủ thời gian, không vội vàng.

Khi đang trong quá trình niềng răng, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên sử dụng bàn chải kẽ, chính là bàn chải đặc trưng dành cho những ai đang niềng răng. Bàn chải được thiết kế dáng lưỡi mềm, đầu tròn gắn các lông xung quanh, đầu bàn chải lưỡi iềm có thể luồn qua các khe mắc cài, làm sạch các mảng bán thức ăn.

Niềng răng dùng bàn chải gì giúp vệ sinh hiệu quả? 2

Sử dụng bàn chải chuyên dụng để bảo vệ răng miệng*

Bạn nên chải răng bằng bàn chải thông thường thay vì sử dụng bàn chải máy, để có thể kiểm soát lực tốt hơn, tránh làm bung tuột mắc cài. Bạn nên chải răng sau tất cả các bữa ăn để đảm bảo thức ăn không mắc kẹt, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra cac bệnh lý nguy hiểm.

Cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Niềng răng dùng bàn chải gì? niềng răng ở đâu tốt nhất? Sử dụng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn cũng là cách để bạn bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn trong quá trình niềng răng, sở chỉ nhỏ, mềm có thể ấy đi hết những mảnh thức ăn còn sót lại sau mỗi bữa ăn. Chính vì vậy, thay vì sử dụng tăm xỉa răng, bạn hãy lựa chọn cho mình loại chỉ nha khoa tốt nhất để việc chăm sóc răng miệng.

Niềng răng dùng bàn chải gì giúp vệ sinh hiệu quả? 3

Kết hợp với chế độ vệ sinh răng miệng đúng cách*

Sử dụng thêm nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, giúp hơi thở thơm mát hơn, bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn gây bệnh. Nên chọn loại nước súc miệng không có cồn, tránh làm hại men răng.

Trong quá trình niềng răng, bạn nên sử dụng kem dưỡng mỗi để tránh tình trạng khô môi và tránh cảm giác khó chịu khi đeo mắc cài.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp thắc mắc niềng răng dùng bàn chải gì. Tuy là những yếu tố nhỏ nhưng nó góp phần rất quan trọng đến sự thành công của ca niềng răng, bạn cần phải lưu ý. Bạn nên thực hiện niềng răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để được niềng răng an toàn và bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *